Cơ hội đưa nông sản Tây Nguyên sang thị trường Hàn Quốc

Hiện nay, việc kết nối giữa các tỉnh Tây Nguyên và Hàn Quốc không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân mà còn cho thấy tiềm năng rất lớn về giao thương do không có sự chồng lấn cạnh tranh về mặt hàng xuất khẩu. Trong khi Hàn Quốc có thế mạnh về điện tử, công nghệ thì Tây Nguyên lại có đa dạng các loại nông sản được thị trường Hàn Quốc ưa chuộng, đây cũng là cơ hội để kết nối mở rộng thị trường nhằm tạo đầu ra ổn định cho nông sản vùng Tây Nguyên.

Để tạo cơ hội tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản sang Hàn Quốc, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thời gian qua các Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh Tây Nguyên thường xuyên tổ chức các hội nghị hợp tác xúc tiến thương mại giữa hai nước để quảng bá các sản phẩm nông nghiệp chủ lực như cafe, macca, gạo, rau củ sấy, atiso, trà, hạt điều... Đây đều là những sản phẩm được người dân Hàn Quốc ưa chuộng và đánh giá rất cao về chất lượng.

Không chỉ mong muốn đưa nông sản Tây Nguyên đến với thị trường Hàn Quốc, các nhà quản lý còn thông qua thị trường khó tính này để ngành nông nghiệp phấn đấu nâng cao chất lượng đầu ra của nông sản nhằm chinh phục các thị trường lớn hơn.

Các chuyên gia, nhà quản lý cũng nhận định rằng, dư địa xuất khẩu nông sản của Tây Nguyên sang Hàn Quốc là rất lớn, tuy nhiên để khai thác tối đa tiềm năng của thị trường Hàn Quốc, ngoài lợi thế sẵn có, các doanh nghiệp và người nông dân cần phải nghiên cứu thị hiếu, thói quen người tiêu dùng và các tiêu chí sản xuất xanh, sạch, thân thiện với môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính..., vì đây là những tiêu chuẩn ngày càng được coi trọng tại trường quốc tế trong đó có Hàn Quốc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/co-hoi-dua-nong-san-tay-nguyen-sang-thi-truong-han-quoc-231127.htm