Có nên ăn trứng sau khi tiêm ngừa COVID-19?
Có một số thông tin cho rằng ăn trứng sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19 có thể có hại, vậy điều này có đúng?
Theo các chuyên gia, không có chế độ ăn uống nào cần tuần theo sau tiêm vắc xin, nhưng cần áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh.
Đó là chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng giúp giảm viêm nhiễm và phòng tránh các hậu quả của vắc xin như sốt, ngất xỉu, đau nhức, suy nhược.
Bạn cũng cần tăng cường khả năng miễn dịch sau tiêm bằng cách bổ sung các loại thực phẩm như rau tươi, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt, protein thực vật lành mạnh hoặc thịt nạc.
Nhìn ở góc độ này thì ăn trứng hậu tiêm vắc xin là phù hợp, vì trứng siêu bổ dưỡng và chứa nhiều protein.
Một quả trứng lớn có khoảng 6 gam protein, có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng lành mạnh để cải thiện khả năng miễn dịch.
Trứng chứa các axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể tổng hợp được và chỉ có thể thu được từ thực phẩm chúng ta ăn.
Do đó, sau khi tiêm phòng, bạn nên có một chế độ ăn giàu protein, bao gồm các loại thực phẩm có đặc tính chống viêm, điều này giúp bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất và giúp cơ thể nhanh hồi phục.
Tuy nhiên, nếu bạn dễ dị ứng với protein từ trứng, tốt hơn hết không nên ăn trứng sau tiêm phòng.
Nguồn PLO: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/co-nen-an-trung-sau-khi-tiem-ngua-covid19-1000861.html