Con cá 7,1 tỷ vẫn khiến đại gia quyết 'móc ví'

Con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng 405 kg từng được bán thành công với giá 7,1 tỷ đồng tại chợ cá Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản.

Năm 2018, tại chợ cá Tsukiji, Tokyo (Nhật Bản), một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng 405 kg đã được bán với giá 36,45 triệu Yen (tương đương 7,1 tỷ đồng). Ảnh: Reuters

Năm 2018, tại chợ cá Tsukiji, Tokyo (Nhật Bản), một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng 405 kg đã được bán với giá 36,45 triệu Yen (tương đương 7,1 tỷ đồng). Ảnh: Reuters

Đại gia mua cá ngừ vây xanh khổng lồ này là người sở hữu chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng Ginza Onodera ở New York (Mỹ), Singapore và Nhật Bản. Ảnh: Robbreport

Đại gia mua cá ngừ vây xanh khổng lồ này là người sở hữu chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng Ginza Onodera ở New York (Mỹ), Singapore và Nhật Bản. Ảnh: Robbreport

Cá ngừ vây xanh là loại cá ngừ được săn lùng nhiều nhất. Đây là là loại cá duy nhất có vân thịt cẩm thạch dày đặc. Ảnh: Sushi Ginza Onodera

Cá ngừ vây xanh là loại cá ngừ được săn lùng nhiều nhất. Đây là là loại cá duy nhất có vân thịt cẩm thạch dày đặc. Ảnh: Sushi Ginza Onodera

Khi chế biến đúng cách, cá ngừ vây xanh cho hương vị hài hòa đặc biệt. Ảnh: Robbreport

Khi chế biến đúng cách, cá ngừ vây xanh cho hương vị hài hòa đặc biệt. Ảnh: Robbreport

 Giá cá ngừ vây xanh phụ thuộc vào xuất xứ của chúng. Cá ngừ vây xanh ở bờ biển phía đông của Mỹ giá từ 20 USD - 40 USD/ pound. Ảnh: Sushi Ginza Onodera

Giá cá ngừ vây xanh phụ thuộc vào xuất xứ của chúng. Cá ngừ vây xanh ở bờ biển phía đông của Mỹ giá từ 20 USD - 40 USD/ pound. Ảnh: Sushi Ginza Onodera

Trong khi đó, cá ngừ vây xanh xuất xứ từ phía bắc của Nhật Bản giá lên tới 200 USD/pound. Ảnh: Robbreport

Trong khi đó, cá ngừ vây xanh xuất xứ từ phía bắc của Nhật Bản giá lên tới 200 USD/pound. Ảnh: Robbreport

Vào những tháng mùa đông cao điểm, cá ngừ ở Nhật Bản ngon hơn cá ngừ của Mỹ. Ảnh: CNN

Vào những tháng mùa đông cao điểm, cá ngừ ở Nhật Bản ngon hơn cá ngừ của Mỹ. Ảnh: CNN

Còn cá ngừ Boston thường ngon nhất là vào mùa hè và mùa thu. Ảnh: IHCSA Cafe

Còn cá ngừ Boston thường ngon nhất là vào mùa hè và mùa thu. Ảnh: IHCSA Cafe

Cá ngừ ở vùng Oma của Nhật Bản được nhiều người đánh giá là ngon nhất thế giới. Ảnh: Kodawari Times

Cá ngừ ở vùng Oma của Nhật Bản được nhiều người đánh giá là ngon nhất thế giới. Ảnh: Kodawari Times

Tại Nhật Bản, vào mùa cao điểm, cá ngừ Oma có giá khoảng 400-450 USD/kg. Khi đến được Mỹ, giá của cá ngừ Oma khoảng gần 400U SD/pound. Ảnh: Xinhua

Tại Nhật Bản, vào mùa cao điểm, cá ngừ Oma có giá khoảng 400-450 USD/kg. Khi đến được Mỹ, giá của cá ngừ Oma khoảng gần 400U SD/pound. Ảnh: Xinhua

Một lý do khác khiến giá cá ngừ vây xanh của Nhật Bản đắt hơn là chúng trải qua quãng đường vận chuyển xa hơn và nhiều công đoạn trước khi lên bàn ăn. Ảnh: Amazing

Một lý do khác khiến giá cá ngừ vây xanh của Nhật Bản đắt hơn là chúng trải qua quãng đường vận chuyển xa hơn và nhiều công đoạn trước khi lên bàn ăn. Ảnh: Amazing

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/con-ca-71-ty-van-khien-dai-gia-quyet-moc-vi-2014096.html