Con cua 1,6 tỷ khiến đại gia xuống tiền ngon cỡ nào?

Được mệnh danh là vua của các món ngon' vào mùa đông, cua tuyết Nhật Bản có giá vô cùng đắt đỏ bởi sự khan hiếm và thịt ngọt và giàu hương vị.

Trong phiên đấu giá ngày 6/11/2023, Ryosuke Uemura - chủ sở hữu nhà hàng Ryouriya Uemura ở Chuo, Kobe, đã giành chiến thắng để sở hữu con cua tuyết với giá lên đến 10 triệu yen (66.350 USD, khoảng 1,6 tỷ đồng). Ảnh: Mainichi

Trong phiên đấu giá ngày 6/11/2023, Ryosuke Uemura - chủ sở hữu nhà hàng Ryouriya Uemura ở Chuo, Kobe, đã giành chiến thắng để sở hữu con cua tuyết với giá lên đến 10 triệu yen (66.350 USD, khoảng 1,6 tỷ đồng). Ảnh: Mainichi

Theo Mainichi, con cua tuyết nặng 1,2kg được đánh bắt ở ngoài khơi vùng Sanin kéo dài dọc theo bờ biển phía Tây Nam của đảo Honshu. Ảnh: Mainichi

Theo Mainichi, con cua tuyết nặng 1,2kg được đánh bắt ở ngoài khơi vùng Sanin kéo dài dọc theo bờ biển phía Tây Nam của đảo Honshu. Ảnh: Mainichi

Con cua tuyết lần này đáp ứng đủ tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt. Ảnh: Imgflip

Con cua tuyết lần này đáp ứng đủ tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt. Ảnh: Imgflip

Trên thực tế, cua tuyết rất đắt bởi liên quan đến thời điểm bán và theo mùa. Tại Nhật Bản, việc mua con cua đầu tiên và tốt nhất, được đánh bắt vào ngày đầu tiên của mùa đánh bắt cua đã trở thành một biểu tượng, đó là vào ngày 6/11 hàng năm. Ảnh: Getty

Trên thực tế, cua tuyết rất đắt bởi liên quan đến thời điểm bán và theo mùa. Tại Nhật Bản, việc mua con cua đầu tiên và tốt nhất, được đánh bắt vào ngày đầu tiên của mùa đánh bắt cua đã trở thành một biểu tượng, đó là vào ngày 6/11 hàng năm. Ảnh: Getty

Mùa cua tuyết chỉ diễn ra trong 4 tháng tại Nhật Bản, từ tháng 11 năm nay đến đầu tháng 3 năm sau. Ảnh: Getty

Mùa cua tuyết chỉ diễn ra trong 4 tháng tại Nhật Bản, từ tháng 11 năm nay đến đầu tháng 3 năm sau. Ảnh: Getty

Ở Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Hokkaido là nơi tập trung những loại cua ngon và hảo hạng nhất. Ảnh: Live Japan

Ở Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Hokkaido là nơi tập trung những loại cua ngon và hảo hạng nhất. Ảnh: Live Japan

Cua tuyết Nhật Bản được thực khách yêu thích bởi thịt rất ngọt và giàu hương vị. Ảnh: Nippon

Cua tuyết Nhật Bản được thực khách yêu thích bởi thịt rất ngọt và giàu hương vị. Ảnh: Nippon

Phần bụng của cua gái có nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà, để lại ấn tượng khó quên cho thực khách. Ảnh: Nippon

Phần bụng của cua gái có nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà, để lại ấn tượng khó quên cho thực khách. Ảnh: Nippon

Cua tuyết có thể chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng, rang me, luộc... Ảnh: Getty

Cua tuyết có thể chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng, rang me, luộc... Ảnh: Getty

Để tận hưởng vị ngọt tự nhiên nhất của cua tuyết, cách chế biến đơn giản, ngon nhất là nướng dùng kèm với sốt sanbaizu (hỗn hợp nước tương, giấm và đường). Ảnh: Getty

Để tận hưởng vị ngọt tự nhiên nhất của cua tuyết, cách chế biến đơn giản, ngon nhất là nướng dùng kèm với sốt sanbaizu (hỗn hợp nước tương, giấm và đường). Ảnh: Getty

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/con-cua-16-ty-khien-dai-gia-xuong-tien-ngon-co-nao-1997338.html