Công khai 10 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản có Văn bản số 62/QLCL-CL ngày 27/1/2021 về công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản.

Năm 2020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản đã triển khai Kế hoạch lấy mẫu giám sát về ATTP. Qua quá trình lấy mẫu đã kịp thời phát hiện các vi phạm về ATTP. Theo đó, phát hiện 5 cơ sở kinh doanh thịt gà, 4 cơ sở kinh doanh chả cá, 1 cơ sở kinh doanh giò đã vi phạm về ATTP. Cụ thể, 5 cơ sở kinh doanh thịt gà vi phạm gồm: Cơ sở kinh doanh Bùi Thị Hoàng, Đoàn Đức Quỳnh ở ngã ba Bãi Chạo, xã Tú Sơn (Kim Bôi); cơ sở kinh doanh Phạm Thị Thắm, Nguyễn Thị Thanh, Diệp Thị Thế Vân ở chợ Tân Thịnh, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình). Các cơ sở này qua lấy mẫu giám sát đều phát hiện chất Chloramphenicol, chất này hiện đã cấm dùng trong ngành thú y.

4 cơ sở kinh doanh chả cá vi phạm gồm: Cơ sở kinh doanh Vũ Thị Toan, chợ Tỉnh Đội, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình), phát hiện chất Enrofloxacin; cơ sở kinh doanh Trịnh Thị Lý, chợ Tỉnh Đội, phát hiện chất Natribenzoat; cơ sở kinh doanh Bùi Thị Thu Thanh, Trần Thị Dậu, chợ thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) phát hiện chất Natribenzoat.

Cơ sở kinh doanh giò lợn Đỗ Thị Tâm, chợ tại xóm Tiền Phong, xã Mai Hạ (Mai Châu) phát hiện chất Natribenzoat.

Nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ đối với vấn đề ATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản đề nghị Phòng NN&PTNT các huyện, phòng Kinh tế TP Hòa Bình và UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp thực hiện tuyên truyền đến các hộ kinh doanh trên địa bàn việc tuân thủ các quy định về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ NN&PTNT.

Công khai trên các phương tiện truyền thông và tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại các hộ kinh doanh vi phạm trên địa bàn quản lý.

H.N (TH)

Nguồn Hòa Bình: http://www.baohoabinh.com.vn/28/149458/cong-khai-10-co-so-vi-pham-ve-an-toan-thuc-pham.htm