Công khai kết quả xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu, cần công khai các hành vi và kết quả xử lý vi phạm an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó cảnh báo kịp thời tới cộng đồng.

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Công văn số 271/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố triển khai một số nội dung cấp thiết để thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Văn bản nêu rõ, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, chú trọng vào bếp ăn tập thể tại trường học, khu công nghiệp, khu chế xuất và thức ăn đường phố.

Mặt khác, chú ý phòng ngừa ngộ độc do các loại động, thực vật có chứa độc tố tự nhiên, như: nấm độc, cóc, so biển, cá nóc, nhộng ve sầu, các loại sinh vật lạ, các loại cây, quả lạ, rượu có chứa methanol.

Cùng với đó, các đơn vị chú ý các biện pháp giám sát, hướng dẫn phù hợp đối với dịch vụ nấu ăn lưu động, các bữa ăn liên hoan, tiệc cưới, đám giỗ đông người trên địa bàn quản lý.

Yêu cầu các đơn vị công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cho cộng đồng.

Quỳnh Chi

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/cong-khai-ket-qua-xu-ly-vi-pham-an-toan-thuc-pham-304698.htm