Công nhận và tái công nhận 7 sản phẩm OCOP 4 sao

UBND tỉnh vừa phê duyệt kết quả đánh giá phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 7 sản phẩm trong đợt 1 và đợt 2 năm 2024.

Theo đó, có 4 sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao đợt 1 bao gồm: Nước mắm cá cơm truyền thống Thuận Hưng 60 độ đạm và Nước mắm cá cơm Thuận Hưng 35 độ đạm - thuộc nhóm gia vị, do Công ty TNHH Sản xuất Nước mắm Thuận Hưng sản xuất. Gạo lứt Đức Lan ST25 và Gạo Đức Lan ST25 thuộc nhóm thực phẩm thô, sơ chế, do Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Đức Bình sản xuất.

Trái thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng của Hợp tác xã Dịch vụ Sản xuất Thanh long Hàm Minh 30.

Trái thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng của Hợp tác xã Dịch vụ Sản xuất Thanh long Hàm Minh 30.

3 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao đợt 2 gồm: quả thanh long ruột đỏ và trái thanh long ruột trắng - do Hợp tác xã Dịch vụ Sản xuất Thanh long Hàm Minh 30 sản xuất thuộc nhóm thực phẩm tươi sống. Sản phẩm nước mắm cá cơm thượng hạng nguyên bản thuần khiết 32 độ đạm - Thương hiệu nước mắm Hoàng Gia Công ty TNHH Vạn Xuân FMCG INVESTMENT – Chi nhánh Bình Thuận thuộc nhóm gia vị.

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao sẽ được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm trên bao bì sản phẩm theo quy định, với thời hạn có hiệu lực 36 tháng từ ngày 13/1/2025.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND tỉnh tổ chức công bố kết quả, trao Giấy chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận. Đồng thời, hướng dẫn các địa phương và chủ thể sản xuất về việc sử dụng và in nhãn hiệu chứng nhận OCOP 4 sao theo quy định. Bên cạnh đó, Sở sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các địa phương thực hiện kiểm tra định kỳ hàng năm các sản phẩm này, đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP và các quy định khác của pháp luật.

T.DUYÊN

Nguồn Bình Thuận: https://baobinhthuan.com.vn/cong-nhan-va-tai-cong-nhan-7-san-pham-ocop-4-sao-127998.html