Công thức làm gà chiên và sốt chấm 'thần thánh' mà các nhà hàng không muốn bạn biết!
Gà chiên chấm sốt cà ri, bạn đã thử bao giờ chưa?
Gà chiên là món ăn yêu thích của không ít người, đặc biệt là trẻ con. Thông thường, nếu tự làm gà chiên tại nhà, chúng ta thường chỉ chấm gà chiên với tương ớt, tương cà hoặc hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm gà chiên cùng sốt chấm cà ri. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo thơm ngon nức lòng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Thịt gà: 400-500gr
2. Trứng gà: 1-2 quả
3. Các loại bột: Bột cà ri, bột chiên giòn
4. Rau củ: 1/2 củ hành tây, 3 nhánh sả, 3-4 tép tỏi, 2 củ hành khô, 5-7 chiếc lá chanh
5. Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, muối, đường kính, hạt tiêu xay
Cách làm gà chiên cùng sốt cà ri
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đùi gà với nước. Nếu có muối hạt hoặc rượu trắng, bạn hãy dùng để chà kỹ phần da gà nhằm loại bỏ hết chất nhờn bẩn bám trên da. Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô thịt gà và thái thành miếng nhỏ. Bạn có thể dùng bất kỳ phần thịt gà nào để làm món ăn này.
Với các loại rau củ, bạn rửa sạch, bóc vỏ nếu có và thái/băm nhỏ.
- Bước 2: Ướp và chiên thịt gà
Bạn cho phần thịt gà đã thái nhỏ vào bát cùng 1-2 quả trứng, 3 thìa canh bột chiên giòn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều và ướp thịt gà khoảng 5-7 phút.
Tiếp theo, bạn cho khoảng 200-300ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả những miếng gà đã trộn vào và chiên trên lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn hãy làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút trước khi cho gà vào chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Bạn hãy chiên gà làm 2 lần và đừng quên lật gà giữa 2 lần chiên nhé!
- Bước 3: Nấu sốt cà ri
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho phần sả, hành tím, hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho vào chảo 2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu xay, 150ml nước lọc. Sau đó, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp, đổ sốt ra bát.
Giờ thì bạn chỉ cần rắc thêm lá chanh đã thái sợi lên đĩa thịt gà chiên là có thể thưởng thức được rồi!
Làm theo công thức này, phần gà chiên có lớp vỏ giòn thơm nhờ trứng, thịt gà bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm, không hề bị khô hay bở. Chấm 1 miếng thịt gà với sốt cà ri thơm lừng, cay nhẹ đảm bảo sẽ rất "ưng bụng" đấy.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món gà chiên chấm sốt cà ri này nhé!