Củ cải không chỉ để nấu các món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh thần kỳ, có thể bạn chưa biết
Ai ai cũng đã quá quen thuộc với củ cải trắng, tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ khi biết các tác dụng chữa bệnh thần kỳ của loại rau củ thông dụng này.
Trị đại tiện ra máu
Giã nát 200gr củ cải trắng, vắt lấy nước cho vào 4 thìa cà phê mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất, nấu sôi, uống hằng ngày vào buổi sáng.
Kiên trì thực hiện trong vài ngày bạn sẽ không còn triệu chứng đại tiện ra máu.
Chữa ho nhiều, người mệt mỏi, suy nhược
Nguyên liệu
1kg cải trắng
1kg quả lê
250g gừng tươi
250 mật ong
Cách làm
Lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi giã nhỏ, cho vào miếng vải thưa vắt lấy nước. Với củ cải, gừng tươi bạn cũng cần rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước.
Xong xuôi cho nước củ cải và nước lê cho lên bếp đun sôi rồi hạ bớt lửa xuống, rồi cho nước gừng, sữa, mật ong quấy là được.
Cách dùng: Dùng cho người ho, hen, viêm phổi rất tốt. Dùng khoảng 3-5 ngày sẽ thấy kết quả rất tốt.
Viêm loét dạ dày
Khi bị viêm loét dạ dày bạn nên thường xuyên ăn củ cải trắng, uống nước ép,…các hoạt chất kháng khuẩn, làm lành vết thương của củ cải trắng sẽ giúp các vết loét dạ dày dần bình phục.
Chữa khản tiếng, mất tiếng
Khi bị mất tiếng, bạn có thể dùng củ cải trắng ép lấy nước trộn thêm chút mật ong rồi uống trong ngày. Đề phát huy hết tác dụng của bài thuốc này bạn nên ngâm nước củ cải trắng với mật ong trị đau họng, khàn tiếng.
Viêm loét miệng do nhiệt
Khi bị nhiệt miệng bạn nhanh chóng lấy củ cải trắng rửa sạch, ép lấy nước rồi dùng nó ngậm hay sức miệng để chữa vết loét trên miệng.
Chữa táo bón, miệng khô đắng
Nguyên liệu
Củ cải tươi
Tỏi
Cách làm
Củ cải rửa sạch, thái lát mỏng xào cùng với tỏi ăn cùng với cơm như bình thường ngày ăn 2 lần. Dùng 3-5 một liệu trình.
Hãy biết cách tận dụng những "siêu lợi ích" từ củ cải trắng nhé!