Củ kiệu ở miền Tây trúng giá

So với cùng kỳ năm ngoái, giá bán củ kiệu tươi tăng từ 3.000 - 5.000 đồng/kg và tăng 5.000 đồng/kg đối với củ kiệu giống nên đa số người trồng kiệu có lãi cao.

Củ kiệu là loại nông sản được trồng nhiều ở các tỉnh như Kiên Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Sóc Trăng…, mỗi năm có hai vụ chính, thu hoạch khoảng từ tháng 7 - 8 và tháng 1 - 2.

 Vụ thu hoạch năm nay, giá kiệu tươi ở miền Tây cao hơn từ 3.000 - 5.000 đồng/kg so với năm ngoái. Ảnh minh họa.

Vụ thu hoạch năm nay, giá kiệu tươi ở miền Tây cao hơn từ 3.000 - 5.000 đồng/kg so với năm ngoái. Ảnh minh họa.

Chị Nguyễn Thị Bé Hai, nông dân trồng kiệu ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, cho biết, nhiều thương lái đến tận nơi thu mua với giá 12.000 - 15.000 đồng/kg củ kiệu tươi và 30.000 - 35.000 đồng/kg củ kiệu giống (củ kiệu đã phơi được 4 nắng).

So với cùng kỳ năm ngoái, giá bán tăng từ 3.000 - 5.000 đồng/kg củ kiệu tươi và tăng 5.000 đồng/kg củ kiệu giống nên đa số người trồng kiệu đều có lợi nhuận cao.

Với giá bán như hiện nay, sau khi trừ tất cả chi phí đầu tư, công phơi và chăm sóc…, nông dân có lãi trung bình 15 triệu đồng/công (1.000 m2).

Thiên Bảo

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/cu-kieu-o-mien-tay-trung-gia-2009840.html