Cung ứng hàng hóa ở 3 cấp độ dịch
Để ứng phó với các tình huống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Công thương đã xây dựng phương án cung ứng hàng hóa thiết yếu dựa trên 3 cấp độ của dịch.
Cấp độ 1 khi có dưới 50% số đơn vị cấp huyện thực hiện giãn cách, Sở Công thương thành lập tổ điều phối cung ứng hàng hóa. Khi phát sinh tình huống thiếu hụt nguồn cung hàng hóa thiết yếu, đầu mối thuộc UBND cấp huyện cung cấp thông tin về Sở Công thương để tổng hợp, điều phối các đơn vị cung cấp hàng cho nơi bị thiếu. Duy trì hoạt động chợ dân sinh và các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, tạp hóa trên địa bàn khi bảo đảm các yêu cầu phòng dịch.
Cấp độ 2 khi có 50% số đơn vị cấp huyện thực hiện giãn cách, tiếp tục triển khai các giải pháp như trong trường hợp của cấp độ 1. Khuyến khích, chỉ đạo các thương nhân phân phối, các đơn vị bán buôn một số nhóm hàng thiết yếu tăng năng lực nhập và dự trữ hàng hóa lên gấp 2 lần so với mức kinh doanh trong điều kiện bình thường. Tăng cường nắm bắt, kiểm tra địa bàn, bổ sung kịp thời lượng hàng thiếu hụt (nếu có); kiểm soát thị trường, chất lượng hàng hóa; ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tích trữ, tăng giá bán hàng.
Cấp độ 3 khi toàn tỉnh thực hiện giãn cách, tiếp tục triển khai các giải pháp như trong trường hợp của cấp độ 1, cấp độ 2. Tập trung chỉ đạo các đơn vị phân phối, các đơn vị bán buôn một số nhóm hàng thiết yếu tăng năng lực nhập và dự trữ hàng hóa lên gấp 3 lần so với mức kinh doanh trong điều kiện bình thường. Phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp cung ứng hàng mở thêm các kho hàng, các điểm bán hàng lưu động...
Nguồn Hải Dương: http://baohaiduong.vn/kinh-te---tieu-dung/cung-ung-hang-hoa-o-3-cap-do-dich-176142