Cưới trong im lặng, cậu Ba 'Tiếng sét trong mưa' mãn nguyện với cơm nhà bình dân vợ nấu
Nhìn ánh mắt hạnh phúc của Cao Minh Đạt khi thưởng thức đã đủ biết anh mãn nguyện thế nào.
Nam diễn viên Cao Minh Đạt được khán giả yêu quý và quan tâm qua hàng loạt những vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng: Những đứa con thành phố, Mùi ngò gai, Vòng xoáy tình yêu, Lục Vân Tiên, Tình yêu còn lại, Blouse trắng... Đặc biệt, hình tượng "cậu Ba" trong Tiếng sét trong mưa đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong khán giả về Cao Minh Đạt.
Trong đời tư, "cậu Ba" kín tiếng nhưng được ngưỡng mộ vì chuyện tình với vợ kém 8 tuổi - Trúc Trương. Kém chồng 8 tuổi, Trúc Trương được khen giỏi quán xuyến gia đình, đảm đang, nấu ăn rất ngon. Dù hai vợ chồng đều bận rộn nên hay ăn ngoài nhưng mỗi lần vợ nấu, Cao Minh Đạt đều tỏ ra thích thú.
Tham khảo cách làm món bì cuốn như Trúc Trương:
Nguyên liệu:
Thịt heo: 200g
Da heo: 50g
Thính gạo: 20g
Xà lách: 250g
Bánh tráng: 30 miếng
Nước mắm: 3 muỗng canh
Đường trắng: 1 muỗng canh
Chanh: 1/2 trái
Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê
Nước tương: 2 muỗng canh
Bột ngũ vị hương: 1 gói
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
- Thịt rửa sạch. Ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút.
- Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào. Trở cho thịt vàng 2 mặt rồi cho ít nước vào chảo, rim riu riu đến khi thịt chín là được.
- Da heo cạo sạch mỡ và lông. Luộc chín da, rồi cắt mỏng.
- Lấy thịt ra, để nguội rồi xắt sợi nhỏ. Trộn đều da heo và thính vào thịt.
- Rau sống, xà lách rửa sạch, nhặt lấy lá, bỏ cọng.
- Dùng bánh tráng, trải rau sống và xà lách lên tiếp đến là bì rồi cuộn lại như cuốn gỏi cuốn. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Nước chấm: Trộn nước mắm, đường, tỏi, ớt băm, vắt chanh vào. Trôn đều đến khi đường tan.
- Xếp bì ra đĩa, khi ăn chấm bì cùng nước mắm đã pha.