Cuối tuần vào bếp đãi cả nhà món gà rán chuẩn vị Hàn Quốc ngon hết nước chấm

Nếu mê gà rán, hãy thử làm theo công thức này vừa giòn lại đẫm sốt tuyệt ngon.

Chuẩn bị:

- Khoảng 1.6 kg cánh gà rửa sạch, để ráo nước

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu đen xay

- 1 thìa cà phê gừng băm

- 2/3 chén bột ngô

- 1/3 cốc đậu phộng

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- 3-4 quả ớt khô lớn, bỏ hạt, cắt nhỏ

- ¼ chén nước tương

- ½ chén siro hoặc đường

- 1 muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng canh giấm trắng

- 1 mưỡng canh mù tạt

- 1 muỗng canh hạt vừng rang

- Dầu ăn

Cách làm:

Làm nước sốt:

Bước 1: Đun nóng chảo dầu, cho tỏi băm và ớt khô vào chiên thơm khoảng 30 giây.

Bước 2: Thêm nước tương, siro, giấm, sốt mù tạt và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi.

Bước 3: Thêm đường nâu vào chảo và tiếp tục khuấy. Tắt bếp và để qua 1 bên.

Chiên gà:

Bước 1: Cánh gà đã cắt nhỏ và rửa sạch cho vào tô lớn rồi trộn đều với muối, gừng và tiêu xay.

Bước 2: Cho bột ngô vào tô và trộn đều để bột áo đều lên bề mặt cánh gà.

Bước 3: Sử dụng chảo mới, đun nóng dầu trong 7-8 phút ở lửa lớn.

Bước 4: Cho từng miếng cánh gà đã ướp vào dầu nóng chiên ngập dầu khoảng 12-15 phút, dùng kẹp gắp lật đều 2 mặt. Sau khi cánh gà chín, lần lượt gắp ra lưới lọc để cho ráo dầu.

Bước 5: Đun nóng lại chảo dầu, tiếp tục cho cánh gà vào chiên lần thứ 2 đến khi có màu nâu vàng và có cảm giác da siêu giòn khi dùng kẹp chạm vào. Nếu chảo của bạn không đủ lớn, hãy chia nhỏ phần gà cần chiên để đảm bảo các miếng gà chín đều và có màu đẹp mắt.

Bước 6: Chiên chín đậu phộng và để qua 1 bên.

Bước 7: Hâm nóng lại phần nước sốt, thêm gà và đậu phộng vào chảo sốt rồi dùng thìa trộn đều đến khi sốt bao phủ toàn bộ bề mặt các miếng gà.

Bước 8: Cho gà ra đĩa, rắc vừng lên và thưởng thức.

QUỲNH GIANG (Theo Maangchi)

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/cuoi-tuan-vao-bep-dai-ca-nha-mon-ga-ran-chuan-vi-han-quoc-ngon-het-nuoc-cham-197541.html