Đà Lạt vào mùa hồng chín rộ: Xem ngay rì-viu để có bộ ảnh 'vườn hồng vấn vương' 10 điểm
Đến với Đà Lạt mùa Thu, bạn không chỉ được tận hưởng cái se lạnh của mảnh đất cao nguyên mà còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vườn hồng sai quả vô cùng độc đáo tại xứ sở mù sương này!
Cứ đến độ đầu Thu, khắp các diễn đàn, hội nhóm về du lịch lại phủ kín bởi những bức ảnh chụp vườn hồng tại Đà Lạt. Đà Lạt đang bước vào những ngày mùa Thu đẹp nhất. Chính vì vậy, nếu đến Đà Lạt vào thời gian này, bạn nhất định phải ghé thăm những vườn hồng đang chín rộ.
Ai rồi cũng phải… “vấn vương” vườn hồng
Vườn hồng cũng là cách để quảng bá vẻ đẹp của Đà Lạt, vì vậy mà mô hình tham quan ngày càng phong phú hơn. Các xưởng chế biến hồng cho tham quan miễn phí và chỉ thu lợi nhuận từ việc bán sản phẩm. Hay các quán café, các homestay cũng níu chân các tín đồ đam mê “sống ảo” bởi cách bày trí không gian xen kẽ vườn hồng vô cùng thơ mộng. Du khách chỉ cần mua nước hoặc book phòng là có thể thỏa thích khám phá vườn hồng.
Xuân Yên (20 tuổi) nhớ lại, vào năm đầu tiên trở thành sinh viên của ĐH Tôn Đức Thắng (Bảo Lộc) năm 2020, cô bạn đã có chuyến "phượt" Đà Lạt đáng nhớ, đây cũng là lần đầu tiên Yên được tận mắt ngắm vẻ đẹp của mùa hồng.
“Vì lần đầu đến nên mình khá phấn khích, check-in, hái quả… mình đều trải nghiệm hết. Những quả hồng đẹp đến nỗi không nỡ ăn luôn. Vì vậy mình dự định sẽ quay lại vào mùa hồng kế tiếp. Nhất định năm nay mình sẽ sắp xếp để đến Đà Lạt vào giai đoạn đẹp nhất của mùa hồng chín” - Xuân Yên chia sẻ.
Còn với Trọng Nghĩa, cậu bạn bày tỏ sự tiếc nuối khi chuyến du lịch Đà Lạt vừa rồi chưa được trọn vẹn vì thời tiết. “Chuyến đi lần này mình đầu tư cả máy ảnh để có thể bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất ở vườn hồng mà tiếc là thời tiết không ủng hộ. Nhưng bù lại mình vẫn được tham quan vườn hồng treo gió. Thật sự rất đẹp, nó giống những dây đèn lồng mini vậy" - Trọng Nghĩa tâm sự.
“Thổ địa Đà Lạt” rải tips chinh phục vườn hồng
Để chuyến khám phá vườn hồng trở nên hoàn hảo hơn, các thổ địa Đà Lạt đã tung “bí kíp vàng” giúp du khách không “ngơ ngác, ngỡ ngàng” khi đến điểm tham quan này.
Có 5 năm sống tại Đà Lạt, “thổ địa” Tiến Cường (23 tuổi, Đà Lạt) đều ghé vườn hồng hằng năm để cảm nhận vẻ đẹp của mùa Thu Đà Lạt. Tiến Cường cho biết: “Với mình, giữa tháng 9 là thời gian đẹp nhất để tham quan. Đây là lúc hồng trĩu quả và chín ngọt nhất, màu của quả hồng khi lên hình cũng sẽ lung linh hơn.”
Được biết, thời tiết năm nay bị ảnh hưởng của bão nên Đà Lạt có phần mưa nhiều và lâu, Tiến Cường khuyên các "tín đồ mê check-in" nên xem dự báo thời tiết trước khi đến vườn, và khi đến vẫn phải mang áo mưa phòng khi thời tiết “ẩm ương”.
“Đa phần vườn hồng là đất đỏ nên hạn chế đi giày trắng, còn bạn nào thuộc nhóm “yêu giày” thì nhất định phải mang theo đồ bảo hộ giày. Mưa và đường dốc đất nên khi đến phải hết sức cẩn thận dù đi xe hay đi bộ.” - Tiến Cường chia sẻ.
Bên cạnh vườn hồng, hay trái hồng tươi, các sản phẩm được làm ra từ hồng như: Hồng sấy một lửa, hồng treo gió,... cũng là một trong các đặc sản của thành phố ngàn hoa. Tuy nhiên, vì là sản phẩm của "xứ lạnh", nên các đặc sản này cũng cần phải bảo quản tương đối cầu kỳ.
“Hồng treo gió, sấy nên được bảo quản trong ngăn đá, khi để ngăn đá hồng sẽ không cứng lại mà thậm chí còn giúp nó ngon hơn. Bên ngoài quả hồng được phủ một lớp men bảo quản nên đừng lầm tưởng đây là mốc nhé!” - Kim Châu, người Đà Lạt chia sẻ.
Một mùa hồng đậm nét Thu Đà Lạt lại đến rồi, “gét gô” thôi!