Đà Nẵng: Hiệu quả một đầu mối quản lý an toàn thực phẩm

Đà Nẵng là địa phương thứ 2 trên cả nước thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Sau hơn 6 năm triển khai, mô hình đạt kết quả khả quan, làm cơ sở để Đà Nẵng thành lập Sở An toàn thực phẩm theo Nghị quyết 136 của Quốc hội.

Thực tế cho thấy, quản lý an toàn thực phẩm khi về một đầu mối, việc tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin nhanh gọn hơn do giảm thời gian phát hành văn bản qua lại giữa các cơ quan, đồng thời việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin đã hỗ trợ tốt hơn cho các cơ sở kinh doanh.

Nghị quyết 136 của Quốc hội cho phép Đà Nẵng thành lập Sở An toàn thực phẩm, thuộc Ủy ban nhân dân thành phố, nhận toàn bộ chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm từ Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương.

Quyết định số 1088 của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành cũng yêu cầu trong tháng 11/2024, Đà Nẵng xây dựng hồ sơ chấm dứt thí điểm hoạt động của Ban quản lý An toàn thực phẩm, gửi Bộ Nội vụ thẩm định trong tháng 11/2024.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Hùng - Lê Quang

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/da-nang-hieu-qua-mot-dau-moi-quan-ly-an-toan-thuc-pham-239179.htm