Hàng năm, cứ đến những ngày tháng chạp, người dân làng Nam Ô sẽ vào mùa hái ''lộc biển''. ẢNH: MINH TRÍ
Dụng cụ để hái rong biển rất đơn giản như rổ, bao tay, miếng thiếc. ẢNH: THẾ VINH
Mứt biển thường mọc trên những gành đá cheo leo ven biển và rất trơn, gồ ghề. Để đến được gành đá có mứt biển, người dân phải di chuyển trên những gành đá này một cách cẩn thận. ẢNH: THẾ VINH
Mùa này biển động, không ra khơi được nên nhiều người dân chọn đi hái rong biển để kiếm thêm thu nhập. ẢNH: MINH TRÍ
Mứt biển mọc bám vào những gành đá. ẢNH: THẾ VINH
Hái rong biển là niềm vui và cũng là kế sinh nhai của ngư dân vào mùa biển động khi thuyền không thể vươn khơi. ẢNH: THẾ VINH
Rong biển làng Nam Ô có thể dùng khi còn tươi hoặc phơi khô đều ngon, có thể dùng để nấu canh, xào,... ẢNH: THẾ VINH
Theo nhều người dân đi hái rong biển cho biết,·mỗi ngày một người sẽ hái được khoảng 2-3 kg rong biển tươi. Mỗi cân rong biển tươi được bán với giá từ 200.000 - 300.000 đồng. ẢNH: THẾ VINH
Rong biển tươi sau khi hái về được rửa sạch, phơi khô để cho ra rong biển khô. ẢNH: MINH TRÍ
Người dân cho biết, khoảng 10 kg rong biển tươi thì sẽ được 1 kg rong biển khô. ẢNH: MINH TRÍ
Ngày nay, rong biển Nam Ô không chỉ là một món ăn được người dân trong làng, trong thành phố yêu thích mà đã trở thành đặc sản được nhiều du khách chọn làm quà biếu cho người thân, bạn bè khi có dịp đến Đà Nẵng. ẢNH: MINH TRÍ
https://dulich.petrotimes.vn
danang.gov.vn