Đà Nẵng: Thu hồi bánh pía sầu riêng nhiễm khuẩn gây ngộ độc
Ngày 14/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh trung thu mang tên Bánh Pía sầu riêng trứng Sông Trăng do nhiễm khuẩn gây ngộ độc.
Trước đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng phân công 3 đội nghiệp vụ tổng kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu trên địa bàn Đà Nẵng.
Tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê), lực lượng kiểm tra, lấy mẫu đưa đi xét nghiệm loại bánh trung thu bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng, do Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn (địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) sản xuất.
Kết quả cho thấy sản phẩm có vi khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Đây là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau với người sử dụng.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang làm việc với chủ cửa hàng phân phối nhằm xác định số lượng sản phẩm để thu hồi toàn bộ.
Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, sản phẩm này được cung cấp thường xuyên cho thị trường nhưng dịp Trung thu này có mức độ tiêu thụ nhiều hơn do người tiêu dùng mua làm quà biếu. Hiện đơn vị đã phối hợp với Sở Công thương để báo cáo sự việc cho phía Sóc Trăng cùng xử lý.