Đà Nẵng thu hồi bánh pía sầu riêng trứng nhiễm khuẩn gây ngộ độc
Đà Nẵng thu hồi loại bánh sầu riêng do nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép.
Ngày 14/9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ, quận Thanh Khê.
Bánh pía sầu riêng trứng trên bị nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Đây là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau với người sử dụng.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang làm việc với chủ cửa hàng phân phối nhằm xác định số lượng sản phẩm để thu hồi toàn bộ.
Loại bánh pía sầu riêng trứng này được ghi trên bao bì là do Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn, địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng sản xuất. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục liên hệ làm việc với các đơn vị liên quan.