Đã xác định nguyên nhân 3 người tử vong sau uống rượu ngâm hạt cây rừng

Sau khi kiểm nghiệm các mẫu rượu mà các nạn nhân đã sử dụng, cơ quan y tế chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong sau khi uống rượu là do ngộ độc chất anisatin - một loại chất gây độc thần kinh có trong hạt cây rừng.

Ông Lê Tấn Phùng- Phó Giám đốc, người phát ngôn Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, kết quả kiểm nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang xác định, nguyên nhân khiến 4 người ngộ độc, trong đó 3 người tử vong sau khi uống rượu ngâm hạt cây rừng, tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa là do ngộ độc chất anisatin - một loại chất gây độc thần kinh thường thấy trong hạt cây hồi núi.

Trong khi tại mẫu rượu đế (rượu trắng) dùng pha với rượu ngâm không phát hiện thành phần methanol.

 Nạn nhân sống sót đang được cấp cứu tại bệnh viện

Nạn nhân sống sót đang được cấp cứu tại bệnh viện

Như Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, tối 10/7, tại vùng rừng Sơn Thái, Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), nhóm 5 người khai thác lâm sản trong rừng ngồi nhậu rượu ngâm hạt cây rừng pha với rượu đế.

Ngay trong khi uống rượu, 4 người đã bị ngộ độc nặng, trong đó 3 anh em họ là Cao Văn Hưng (SN 1989), Cao Văn Yên, Cao Văn Hoàng (cùng SN 1997, trú xã Khánh Trung) tử vong. Cao Văn Lộc (SN 1989, trú Khánh Trung, Khánh Vĩnh) trong tình trạng khá nguy kịch, được chuyển viện từ BVĐK Khánh Vĩnh tới BVĐK Khánh Hòa điều trị.

Văn Nguyễn

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/da-xac-dinh-nguyen-nhan-3-nguoi-tu-vong-sau-uong-ruou-ngam-hat-cay-rung-73079.html