Đặc sản bánh tét làng Chuồn xứ Huế vào vụ Tết

Với truyền thống hơn 400 trăm năm, bánh tét, bánh chưng làng Chuồn, xã Phú An, huyện Phú Vang thành phố Huế, nổi tiếng khắp nơi bởi sự thơm ngon và cất giữ được lâu ngày.

Mỗi độ Tết đến Xuân về, làng nghề trở nên nhộn nhịp, tất bật hơn để cho ra lò những mẻ bánh đặc sản, phục vụ người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Bánh của làng Chuồn nổi tiếng bởi được làm từ giống nếp đặc sản của làng cùng với bí quyết riêng có của người dân nơi đây. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Bánh của làng Chuồn nổi tiếng bởi được làm từ giống nếp đặc sản của làng cùng với bí quyết riêng có của người dân nơi đây. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Các nguyên liệu được lựa chọn sơ chế rất tỉ mỉ. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Các nguyên liệu được lựa chọn sơ chế rất tỉ mỉ. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Các nguyên liệu được lựa chọn rất cẩn thận và có nguồn gốc để bánh làm ra đảm bảo thơm ngon, cất giữ lâu ngày. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Các nguyên liệu được lựa chọn rất cẩn thận và có nguồn gốc để bánh làm ra đảm bảo thơm ngon, cất giữ lâu ngày. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Vụ Tết năm nay, gia đình ông Huỳnh Văn Tích cung ứng ra thị trường khoảng 4.000 cái bánh. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Vụ Tết năm nay, gia đình ông Huỳnh Văn Tích cung ứng ra thị trường khoảng 4.000 cái bánh. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Sản phẩm của làng Chuồn được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Sản phẩm của làng Chuồn được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/dac-san-banh-tet-lang-chuon-xu-hue-vao-vu-tet-20250124071003925.htm