'Đại gia 10.000 m2 đất' Giang Còi khoe 2 món đặc sản

Hai món đặc sản đều từ 'cây nhà lá vườn'. Với những người xuất phát từ dân quê thì đây có thể là món gợi cả một 'bầu trời tuổi thơ'.

Nghệ sĩ Giang Còi - danh hài quen thuộc của Gặp nhau cuối tuần ngày nào giờ có cuộc sống vui thú ở tuổi U60 khi bỏ phố về quê, sống trong nhà vườn rộng tới 10.000m2. Tự nhận "khổ hơn cả nông dân" khi bận bịu chăm sóc cây cối, vật nuôi trong khu nhà vườn rộng rãi nhưng nam nghệ sĩ cũng rất thích thú khi thu hoạch nông sản và thi thoảng lại có những bữa ăn đặc sản thú vị.

Mới đây, nam nghệ sĩ khoe 2 món đặc biệt và cho biết: "Protein đến từ khu vườn mỗi dịp dọn lá tỉa cành. Món quà dành cho những người nông dân dũng cảm". Một số người nhanh chóng nhận ra 2 món mà Giang Còi chia sẻ, tuy nhiên cũng có những bạn vô cùng lạ lẫm và thắc mắc không biết đó là món gì.

 Nghệ sĩ Giang Còi vui thú với cuộc sống điền viên.

Nghệ sĩ Giang Còi vui thú với cuộc sống điền viên.

 Hai món đặc sản nhà quê được nam nghệ sĩ chia sẻ và gọi là "Protein đến từ khu vườn mỗi dịp dọn lá tỉa cành".

Hai món đặc sản nhà quê được nam nghệ sĩ chia sẻ và gọi là "Protein đến từ khu vườn mỗi dịp dọn lá tỉa cành".

"Dạ thưa chú món gì thế ạ, cháu nhìn không rõ là con gì ạ", "Cháu không biết ăn nhưng nhìn ngon thật", "Con này là con gì thế anh Giang"... người hâm mộ hỏi. Trước thắc mắc của fan, nghệ sĩ Giang Còi cho biết đó là: "Bọ xít và nhộng ong vàng".

Đối với nhiều người xuất phát từ những miền quê và từng được thưởng thức 2 món ăn này thì đây là cả một "bầu trời tuổi thơ": "Món ăn tuổi thơ", "Lâu lắm rồi không được ăn"... Không ít khán giả khen Giang Còi sành ăn và ngưỡng mộ cuộc sống ung dung tự tại của nam danh hài: "Chú sành ăn quá toàn những món có tiền cũng không mua được", "Toàn đặc sản thôi chú nhỉ", "Đúng là đặc sản tự nhiên ban tặng", "Món này đảm bảo tự nhiên 100% và không có chất bảo quản", "Nghệ sĩ cũng ăn món này à, tưởng nông dân quê mới ăn", "Chú Giang đúng là người nhà nông chính cống nha", "Cuộc sống chú giản dị dân thường quá chú ạ", "Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ người khôn người đến chốn lao xao!"...

Với món nhộng ong, bên cạnh cách chế biến rang với lá chanh như Giang Còi, một số fan cũng gợi ý: "Món này bác bọc lá mướp vào rồi đốt rơm mới chất", "Nhộng ong rang với lá lốt auto ngon". Còn với bọt xít, fan gợi ý thêm: "Bọ xít rang nước măng chua thì ngon tuyệt vời".

Một số người cũng thắc mắc không biết làm thế nào để bọ xít hết cay cho rằng, có gợi ý nên ngâm với vôi, hoặc muối. Cư dân mạng cũng khuyên Giang còn bọ xít nên bỏ sạch cánh trước khi rang.

Theo Linh San/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/dai-gia-10000-m2-dat-giang-coi-khoe-2-mon-dac-san-1455428.html