Đại sứ Na Uy chế biến món cá hồi mời thực khách
Ngày 3/6, Hội đồng hải sản Na Uy cùng các đơn vị đã khai mạc Ngày hội hải sản Na Uy tại Việt Nam ở Vincom Mega Mall Times City (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Na Uy, bà Hilde Solbakken đã cùng các đầu bếp chuẩn bị, chế biến món cá hồi Na Uy muối cho khách tham quan thưởng thức.
Đại sứ Solbakken cho biết, ngày hội sẽ mang hương vị Na Uy đến với những người yêu thích hải sản tại Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung: "Na Uy không chỉ là một quốc gia hải sản mà còn là một quốc gia hải sản có trách nhiệm. Cũng dễ hiểu tại sao cá hồi lại trở thành biểu tượng của Na Uy. Mỗi ngày có hơn 14 triệu bữa ăn từ cá hồi Na Uy được phục vụ và thưởng thức bởi các thực khách trên khắp thế giới. Cá hồi của chúng tôi được xuất khẩu sang hơn 100 thị trường và đã trở thành một "ngôi sao" toàn cầu thực thụ".
Ông Asbjorn Warvik Rortveit - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Hội đồng hải sản Na Uy - cho biết, ngày hội không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức hương vị thơm ngon của hải sản Na Uy mà còn góp phần thúc đẩy, tăng cường quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Na Uy.