Đắk Nông nghiên cứu sản xuất rượu đặc trưng

Chiều 9/8, Sở KHCN đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn và đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh 'Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm rượu đặc trưng tỉnh Đắk Nông'.

Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu

Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu

Đề tài do ông Trần Huy Vân, Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng KHCN làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện đề tài từ tháng 9/2021- 3/2023.

Sau thời gian triển khai, đề tài đã hoàn thiện được các quy trình công nghệ sản xuất về: bánh men rượu; rượu Buôn Choáh; rượu linh chi; rượu sâm huệ đá.

Hội đồng phản biện về những kết quả của đề tài

Hội đồng phản biện về những kết quả của đề tài

Đề tài đã sản xuất đủ 100 kg bánh men và 3.000 lít rượu, độ 29% vol. Các sản phẩm này được đóng chai thủy tinh 500 ml, dán nhãn và tem chống hàng giả. Kết quả phân tích cho thấy các sản phẩm này đạt chất lượng như đăng ký.

Trước đó, đề tài đã lắp đặt được các thiết bị cần thiết để xây dựng mô hình; xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm; đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho ba sản phẩm rượu; tổ chức hội thảo quảng bá, nhân rộng mô hình.

Các sản phẩm của đề tài

Các sản phẩm của đề tài

Đề tài sau khi được nghiệm thu sẽ được chuyển giao cho các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện quy trình và nhân rộng mô hình sản xuất trong thực tiễn.

Lê Dung

Nguồn Đắk Nông: https://baodaknong.vn/dak-nong-nghien-cuu-san-xuat-ruou-dac-trung-158841.html