Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Công tác kiểm tra sẽ được các ngành chức năng tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở cả chín huyện, thị xã, thành phố. Ảnh minh họa: KHANG ANH

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu, từ nay đến hết ngày 29/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp cùng các ngành liên quan, các hội đoàn thể… tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp các sở: NN-PTNT, Công Thương, KH-CN, Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tuyên truyền đến nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương. Các đơn vị cũng sẽ kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

Các đơn vị cũng thành lập các đoàn kiểm tra tuyến tỉnh, tuyến huyện để kiểm tra, đánh giá việc triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Trung thu năm 2022 của các cấp, ngành, việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó tập trung vào việc tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các đoàn kiểm tra cũng kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP.

Theo Ban chỉ đạo Liên ngành về (ATTP) tỉnh, thông qua đợt thanh, kiểm tra lần này, các đơn vị phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP; từ đó đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn. Chính vì vậy, công tác thanh, kiểm tra cũng được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh.

KHANG ANH

Nguồn Phú Yên: http://baophuyen.vn/82/284579/dam-bao-an-toan-thuc-pham-dip-tet-trung-thu.html