Đảm bảo tốt nhất từng bữa ăn cho người thực hiện cách ly

Xác định công tác hậu cần là một trong những khâu quan trọng trong khu vực cách ly, nêu cao tinh thần, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, những cán bộ, chiến sĩ làm công tác phục vụ tại Cơ sở cách ly Hải đội 2 (BĐBP tỉnh) luôn xác định rõ tư tưởng, phục vụ tốt nhất từng bữa ăn cho công dân đang thực hiện cách ly tại đơn vị như chính người thân trong gia đình.

Đảm bảo tốt nhất từng bữa ăn cho

Khẩu phần ăn được cán bộ chiến sĩ phục vụ chuẩn bị cho công dân cách ly.

Khẩu phần ăn được cán bộ chiến sĩ phục vụ chuẩn bị cho công dân cách ly.

Cùng với nhiều đơn vị thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung cho các đối tượng là F1 trên địa bàn tỉnh, với 75 giường, từ khi dịch Covid-19 đợt 4 bùng phát đến nay Cơ sở cách ly tập trung Hải đội 2 đã đã tiếp nhận, tổ chức cách ly nhiều đợt với 104 trường hợp đến từ nhiều địa phương, trong đó đã hoàn thành cách ly cho 72 trường hợp và 32 trường hợp đang thực hiện cách ly tại đơn vị.

Xác định bên cạnh đảm bảo tốt nơi ăn nghỉ, thăm khám, đời sống tinh thần thì chế độ ăn uống cũng là yếu tố hết sức quan trọng đối với người thực hiện cách ly. Để bảo chất lượng từng bữa ăn, đầy đủ về dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh và phù hợp với người thực hiện cách ly. Cùng với công tác quán triệt tư tưởng, việc kiểm tra, giám sát đầu vào thực phẩm và “lưu nghiệm” thức ăn sau khi nấu chín tại đơn vị đối với từng bữa ăn được thực hiện nghiêm túc chặt chẽ.

Thiếu tá Tô Văn Huân - Hải đội trưởng, Trưởng ban điều hành cơ sở cách ly cho biết: Với chế độ là 80.000 đồng/người/ngày, thực đơn các món ăn, bữa ăn được chúng tôi lên cụ thể hằng ngày, hằng tuần và kiểm tra giám sát chất lượng chặt chẽ; đảm bảo chất lượng 3 bữa ăn/ ngày tốt nhất, đáp ứng chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn tối thiểu là 3.200 calo/người/ngày.

Với tổ phục vụ gồm 10 đồng chí trong đó có 4 đồng chí đứng bếp và 6 đồng chí phụ bếp, để đảm bảo phục vụ tốt nhất 3 bữa ăn mỗi ngày cho công dân, đều đặn hằng ngày từ 4 giờ sáng mọi người phải thức dậy để chuẩn bị bữa sáng và bắt đầu từ 8 giờ cho bữa ăn trưa, 14 giờ chiều cho bữa ăn tối. Để đảm bảo thức ăn còn nóng hổi cho người cách ly, hằng ngày trước mỗi bữa ăn 30 phút, cơm, thức ăn mới được tổ phục vụ chia cụ thể vào từng hộp và từng khẩu phần ăn, sau đó vận chuyển đến từng tủ đựng thức ăn được đặt tại các tầng, các phòng để phục vụ cho người cách ly.

Là sinh viên trở về từ Tp Hồ Chí Minh, bạn Đỗ Thị Hữu, xã Tam Thanh, Phú Quý chia sẽ: “Sau 9 ngày cách ly tại đây em và các bạn được các anh bộ đội phục vụ rất chu đáo, nhiệt tình. Các bữa ăn từ cơm, canh, thức ăn đều nóng hổi, vệ sinh và rất phù hợp với khẩu vị của tụi em”.

Còn anh Nguyễn Hoàng Tuyến ở Thanh Hải, Phan Thiết cho biết: “Thực đơn của các bữa ăn trong ngày, trong tuần liên tục được thay đổi. Các chú bộ đội nấu ăn rất ngon. Mọi người ở đây đều có cảm giác như đang được ăn cơm ở nhà nên tâm lý rất thoải mái”.

Dịch covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” cùng trách nhiệm cao nhất của người lính, cán bộ, chiến sĩ làm công tác phục vụ nơi đây sẽ cùng nhau đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nổ lực để phục vụ những bữa ăn ngon nhất, đảm bảo tốt sức khỏe cho công dân khi thực hiện cách ly tại nơi đây.

Trung Thành

Nguồn Bình Thuận: http://baobinhthuan.com.vn/doi-song/dam-bao-tot-nhat-tung-bua-an-cho-nguoi-thuc-hien-cach-ly-140708.html