Đánh giá, phân hạng 16 sản phẩm OCOP của các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Đông
Ngày 15/12, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của các quận: Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Đông.
Tại hội nghị, Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội đã phân hạng, đánh giá 16 sản phẩm OCOP thuộc 4 chủ thể của các quận: Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Đông.
Trong đó, quận Thanh Xuân có 11 sản phẩm của 2 chủ thể, gồm các sản phẩm: Mật ong hoa nhãn, mật ong hoa bạc hà, sữa ong chúa tươi nguyên chất, mật ong hoa rừng, tinh bột nghệ nguyên chất, phấn hoa rừng nguyên chất của Công ty Cổ phần phát triển Ong Miền Núi và các sản phẩm: Túi cườm xách tay, túi móc đan, túi đính cườm vải, túi thổ cẩm can ô, túi vải da lộn thêu của Công ty TNHH Túi Việt HTVNCRAFTS.
Quận Đống Đa có 3 sản phẩm của chủ thể Hộ kinh doanh giò chả ước lễ Đình Dũng, gồm: Nem chua, giò tai, giò lụa; quận Hà Đông có 2 sản phẩm của chủ thể Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản.
Qua đánh giá, các sản phẩm đều đạt đủ tiêu chí trình Ủy ban nhân dân Thành phố công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm tiềm năng 5 sao.
Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội Trần Sỹ Tiến cho biết, đến hết năm 2020, Thành phố đặt mục tiêu đánh giá, phân loại 1.000 sản phẩm OCOP. Việc được đánh giá, phân hạng, cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP sẽ tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm OCOP của Hà Nội mở rộng thị trường tiêu thụ trong cả nước và xuất khẩu ra thế giới.