Đầu bếp khách sạn Sheraton mắc Covid-19, Long An họp khẩn
Theo thông tin dịch tễ ngày 21 đến 22/5, BN 6325 ăn chung bàn với một ca F0 (cũng là đầu bếp khách sạn Sheraton, có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng).
Liên quan đến BN 6325 là ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở tỉnh Long An, sáng nay (28/5), ngành chức năng tỉnh này đã họp khẩn; huy động tổng lực các đơn vị chức năng truy vết, khoanh vùng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, BN 6325 là nam giới, ngụ ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, làm nghề đầu bếp tại khách sạn Sheraton, Quận 1, TPHCM.
Theo thông tin dịch tễ ngày 21 đến 22/5, BN 6325 ăn chung bàn với một ca F0 (cũng là đầu bếp khách sạn Sheraton, có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Chiều 27/5, BN 6325 được điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc. Hiện, địa phương đã xác định được 20 F1 gồm: 7 người trong gia đình, tại nhà thờ Tin Lành là 11 người và ở TPHCM là 2 người.
F2 của BN 6325 có 103 trường hợp, trong đó 54 người tại Công ty TNHH Quanon (Khu công nghiệp Long Hậu), công dân tham gia bầu cử là 32 người và 17 cán bộ bầu cử.
Ngay sau khi phát hiện ca mắc đầu tiên trong cộng đồng, đêm 27/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh Long An đã triển khai ngay nhiều biện pháp lấy mẫu, khoanh vùng để kiểm soát chặt chẽ tất cả tình huống nhằm khống chế dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất.… Đến thời điểm này, huyện Cần Giuộc đã khoanh vùng, cách ly tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu. Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc đã phun khử khuẩn và tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.
Được biết, tất cả F1 và F2 trong danh sách tại thời điểm 17 giờ ngày 27/5 đã có kết quả test nhanh âm tính; F1 đang được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR; các F2 còn lại đang khẩn trương được lấy mẫu ngay trong đêm, dự kiến 10 giờ sáng nay sẽ có kết quả./.