Đầu bếp mách bạn: Làm chả viên cứ cho thêm thứ này vào, đảm bảo thơm ngon gấp mười lần
Có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt băm, trong đó có món chả thịt băm mùi tàu. Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của thịt, đậm đà của gia vị, cùng hương thơm dễ chịu của lá mùi tàu và hành hoa, tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng.
Chả thịt băm mùi tàu là món ăn thích hợp với mọi loại thời tiết, cả mùa đông hay mùa hè thưởng thức đều ngon. Cùng vào bếp và chế biến món ăn này ngay thôi!
Nguyên liệu làm chả thịt băm mùi tàu gồm:
+ 300gr thịt nạc mông
+ Lá mùi tàu
+ Hành hoa (ưu tiên phần lá hơn phần đầu trắng)
+ Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, bột nêm hoặc mì chính.
Cách làm chả thịt băm mùi tàu như sau:
Bước 1: Thịt rửa sạch, đem băm nhỏ vừa, không băm quá nhuyễn để món thịt khi ăn có độ giòn xốp. Bạn nên cho 1 chút thịt mỡ vào để món chả chiên đỡ bị khô.
Bước 2: Nhặt sạch hành và lá mùi tàu, rửa sạch rồi để ráo.
Bước 3: Thái nhỏ lá mùi tàu và hành hoa.
Bước 4: Ướp thịt băm với 3,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1 muỗng bột canh, 0,5 muỗng bột nêm, nếu bạn ăn được mì chính thì cho thêm chút mì chính để thịt hài hòa hơn.
Trộn đều thịt lên rồi cho mùi tàu và hành hoa thái nhỏ vào ướp cùng. Để hỗn hợp thịt ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Viên thịt thành những viên tròn, ấn hơi dẹt 1 chút.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, khi dầu nóng thì thả thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên nhớ để lửa vừa để thịt không bị cháy ngoài, sống trong nhé!
Bước 7: Thịt chín bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Trình bày đẹp mắt 1 chút sẽ khiến bữa cơm sinh động và ngon miệng hơn.
Chả thịt băm mùi tàu có lớp vỏ hơi giòn, thịt xốp, dậy mùi thơm nức của lá mùi tàu và hành hoa. Bật mí cho các bạn là mùi tàu và hành hoa không chỉ ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh nữa đấy!
Món ăn không sử dụng các nguyên liệu cầu kì, dễ chế biến, thời lượng chỉ khoảng 20 phút là có đĩa thịt thơm phức, nóng hổi.