Đầu bếp Thụy Sĩ 45 năm kinh nghiệm hướng dẫn 3 món ngon từ gà Mỹ
Trong khuôn khổ hội thảo chuyên đề Gia cầm Mỹ được tổ chức vào ngày 27-10 tại tòa nhà Q Industries Building (quận 7, TPHCM), đầu bếp Norbert Ehrbar, hiện đang là Cố vấn Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã hướng dẫn ba món ăn với nguyên liệu chính là gà Mỹ và gà Tây Mỹ.Đầu bếp hướng dẫn nấu món ăn ngoại từ nguyên liệu ViệtĐầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn nấu ăn từ khoai tây MỹCác đầu bếp được hướng dẫn nấu món chay thực dưỡngĐầu bếp Norbert Ehrbar bên thành phẩm 3 món ăn của mình.Được biết đầu bếp Norbert Ehrbar đã có khoảng 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và ngoài là cố vấn cho Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn thì ông còn là cố vấn cho Trung tâm nghiên cứu, phát triển và bảo tồn ẩm thực Việt Nam; thành viên sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Thụy Sĩ cũng như là bếp trưởng điều hành/tư vấn ẩm thực tại Nhật Nam Fine Food.Ngoài hướng dẫn nấu 3 món ăn từ gà Mỹ, ông còn chia sẻ kinh nghiệm trong việc xử lý an toàn gia cầm. Buổi hội thảo lần này do CLB Bếp Trẻ (trực thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) phối hợp cùng Hội đồng Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Mỹ tổ chức. Bên lề hội thảo còn là cuộc thi 'Sáng tạo món ăn với thịt gà Mỹ' diễn ra cùng ngày.Sài Gòn Tiếp Thị Online xin gửi đến bạn đọc ba công thức món ăn được đầu bếp Norbert Ehrbar hướng dẫn tại buổi hội thảo là đùi tỏi gà Mỹ nướng BBQ, thịt gà Tây Mỹ ướp tiêu, xốt rượu vang đỏ với cà chua bi nổ và món cuối cùng là đùi gà Mỹ quay với hạt hồ đào, cải rổ xào và khoai tây nghiền.Đùi tỏi gà Mỹ nướng BBQKhẩu phần: 4 phầnNguyên liệu:8 đùi tỏi gà Mỹ (đã lọc thịt)500ml xốt BBQ, 50g tỏi bằm200g hành tây bằm60g mật ong (hoặc đường thốt nốt/đường nâu)230ml tương cà40ml xốt Worcestershire150ml nước cam350ml nước táo lên men100ml rượu vang đỏ50ml dấm đen Balsamic15g tiêu đen xay2 lá nguyệt quế1 quế cây, muối, dầu ănDung dịch xông khói hay hương xông khóiXà lách, hành tây, ngò ríCách làm:Bước 1: Cho đùi tỏi gà vào xốt BBQ và rim trong vòng 10-15 phút. Bọc giấy bạc phần xương đã lọc thịt ra để không bị cháy đen.Bước 2: Đặt đ
(SGTTO) – Trong khuôn khổ hội thảo chuyên đề Gia cầm Mỹ được tổ chức vào ngày 27-10 tại tòa nhà Q Industries Building (quận 7, TPHCM), đầu bếp Norbert Ehrbar, hiện đang là Cố vấn Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã hướng dẫn ba món ăn với nguyên liệu chính là gà Mỹ và gà Tây Mỹ.
Đầu bếp hướng dẫn nấu món ăn ngoại từ nguyên liệu Việt
Đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn nấu ăn từ khoai tây Mỹ
Các đầu bếp được hướng dẫn nấu món chay thực dưỡng
Được biết đầu bếp Norbert Ehrbar đã có khoảng 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và ngoài là cố vấn cho Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn thì ông còn là cố vấn cho Trung tâm nghiên cứu, phát triển và bảo tồn ẩm thực Việt Nam; thành viên sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp Thụy Sĩ cũng như là bếp trưởng điều hành/tư vấn ẩm thực tại Nhật Nam Fine Food.
Ngoài hướng dẫn nấu 3 món ăn từ gà Mỹ, ông còn chia sẻ kinh nghiệm trong việc xử lý an toàn gia cầm. Buổi hội thảo lần này do CLB Bếp Trẻ (trực thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) phối hợp cùng Hội đồng Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Mỹ tổ chức. Bên lề hội thảo còn là cuộc thi “Sáng tạo món ăn với thịt gà Mỹ” diễn ra cùng ngày.
Sài Gòn Tiếp Thị Online xin gửi đến bạn đọc ba công thức món ăn được đầu bếp Norbert Ehrbar hướng dẫn tại buổi hội thảo là đùi tỏi gà Mỹ nướng BBQ, thịt gà Tây Mỹ ướp tiêu, xốt rượu vang đỏ với cà chua bi nổ và món cuối cùng là đùi gà Mỹ quay với hạt hồ đào, cải rổ xào và khoai tây nghiền.
Đùi tỏi gà Mỹ nướng BBQ
Thịt gà Tây Mỹ ướp tiêu
Đùi gà Mỹ quay với hạt hồ đào, cải rổ xào và khoai tây nghiền
Một số chia sẻ kinh nghiệm từ đầu bếp Norbert Ehrbar
Da của gia cầm hoặc các bộ phận của nó phải không có đốm đen và hư hỏng, ẩm nhưng không dính, kể cả nhầy nhụa.
Mùi thực phẩm phải còn tươi. Khi nhấn tay vào thịt, thịt phải giữ nguyên hình dạng (có độ đàn hồi tốt).
Thịt gia cầm có thể được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0 độ C đến 4 độ C trong tối đa năm ngày.
Nếu tự đông lạnh có thể giữ được 3 tháng.
Nếu cấp đông thương mại lên đến 12 tháng ở -18 độ C.
Nếu ở -25 độ C lên đến 18 tháng.
Gia cầm tươi: sự phát triển của mầm bệnh và thối rửa của vi sinh vật, ôi thiu.
Gia cầm đông lạnh: Biến tính protein, thay đổi màu sắc.
1,8 – 5.5kg: 1 – 3 ngày
5,5 – 7,3kg: 3 – 4 ngày
7,3 – 9,0kg: 4 – 5 ngày
9,0 – 11,0kg: 5 – 6 ngày
Khi nấu gia cầm, dù là phương pháp nấu nướng nào thì cũng phải sử dụng nhiệt kế thực phẩm để bảo đảm gia cầm chín, an toàn khi ăn. Theo đó, nhiệt độ lõi đạt 74 độ C (nấu đến 72 độ C và khi nghỉ sẽ đạt 74 độ C) là yên tâm.
Bài: Phúc An – Ảnh: Phương Mai