Đậu phụ đừng chỉ rán, biến tấu theo kiểu này, đảm bảo ai ăn cũng mê
Nếu đang băn khoăn không biết nên chế biến đậu phụ thành món gì để đổi món thì bạn có thể tham khảo cách làm đậu phụ chiên giòn muối tiêu theo công thức dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu phụ chiên giòn muối tiêu: 1 hộp đậu phụ non, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 15g tỏi băm, 3 cây rau mùi, 3 quả ớt hiểm, 50g bột chiên giòn, 5g bột tiêu, 5g dầu mè, 5g muối.
Cách làm đậu phụ chiên giòn muối tiêu:
- Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn. Đổ bột chiên giòn vào bát, lăn từng miếng đậu phụ qua bột sao cho bột phủ đều miếng đậu.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho đậu phụ tẩm bột vào chiên cho đến khi đậu phụ chín vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
-Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây thái nhỏ, tỏi băm, ớt thái nhỏ và rau mùi vào xào thơm. Tiếp đó đổ đậu phụ đã chiên vào đảo đều. Nêm thêm chút muối, bột tiêu, đảo đều. Cuối cùng, đổ dầu mè vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng đậu phụ chiên giòn muối tiêu vàng giòn bên ngoài, mềm béo bên trong, lại thơm cay vị hạt tiêu, đảm bảo ai ăn cũng thích. Bạn hãy ghi lại ngay công thức làm món đậu phụ chiên giòn muối tiêu này để chế biến cho bữa cơm hàng ngày của gia đình nhé.
Minh Hoa (t/h)