David Rocco tự tay chế biến cơm risotto củ dền trong lần đầu đến VN

Chiều 11/6 tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, vị đầu bếp 'vạn người mê' David Rocco đã có màn trình diễn mãn nhãn, chế biến món cơm risotto củ dền truyền thống của Italy.

Tại khách sạn cao nhất Đông Nam Á, giữa không gian sang trọng và cao cấp, vị đầu bếp tài hoa David Rocco đích thân thết đãi các khách mời bằng món ăn truyền thống của đất nước hình chiếc ủng - cơm risotto chế biến bằng phương pháp al dente.

Tại khách sạn cao nhất Đông Nam Á, giữa không gian sang trọng và cao cấp, vị đầu bếp tài hoa David Rocco đích thân thết đãi các khách mời bằng món ăn truyền thống của đất nước hình chiếc ủng - cơm risotto chế biến bằng phương pháp al dente.

Gạo arborio (hay còn gọi là carnaroli) là nguyên liệu chính của món ăn này. Khi được nấu cùng bơ và dầu olive, hạt gạo trở nên trong hơn.

Gạo arborio (hay còn gọi là carnaroli) là nguyên liệu chính của món ăn này. Khi được nấu cùng bơ và dầu olive, hạt gạo trở nên trong hơn.

Sau khoảng 5 phút, David Rocco thêm một ít rượu vang trắng. Vang được xem là linh hồn làm nên nét tiêu biểu của nền ẩm thực Italy. Trong món ăn này, rượu vang trắng góp phần giúp màu sắc món ăn thêm đẹp. Hơn nữa, khi gặp nhiệt độ cao, nồng độ cồn bốc hơi nên không gây ra cảm giác say khi thưởng thức.

Sau khoảng 5 phút, David Rocco thêm một ít rượu vang trắng. Vang được xem là linh hồn làm nên nét tiêu biểu của nền ẩm thực Italy. Trong món ăn này, rượu vang trắng góp phần giúp màu sắc món ăn thêm đẹp. Hơn nữa, khi gặp nhiệt độ cao, nồng độ cồn bốc hơi nên không gây ra cảm giác say khi thưởng thức.

Khi gạo bắt đầu sôi, David Rocco cho thêm nước dùng được xay từ củ dền tươi, vừa tạo màu sắc hấp dẫn, vừa cung cấp thêm dinh dưỡng cho món ăn. Anh liên tục khuấy đều tay, nước củ dền sẽ giúp hạt gạo mềm và mang màu sắc đỏ thẫm đặc trưng. Khi gạo dần ngấm phần nước củ dền ban đầu, vị đầu bếp tiếp tục thêm nước và khuấy đều.

Khi gạo bắt đầu sôi, David Rocco cho thêm nước dùng được xay từ củ dền tươi, vừa tạo màu sắc hấp dẫn, vừa cung cấp thêm dinh dưỡng cho món ăn. Anh liên tục khuấy đều tay, nước củ dền sẽ giúp hạt gạo mềm và mang màu sắc đỏ thẫm đặc trưng. Khi gạo dần ngấm phần nước củ dền ban đầu, vị đầu bếp tiếp tục thêm nước và khuấy đều.

Sau khoảng 23 phút, khi hạt gạo đã chín, David Rocco bắt đầu nêm món ăn và thêm phô mai parmesan bào nhuyễn. Với vị đầu bếp này, parmesan được xem là loại phô mai ngon nhất khi nấu cùng với cơm.

Sau khoảng 23 phút, khi hạt gạo đã chín, David Rocco bắt đầu nêm món ăn và thêm phô mai parmesan bào nhuyễn. Với vị đầu bếp này, parmesan được xem là loại phô mai ngon nhất khi nấu cùng với cơm.

David Rocco trình bày món ăn ra từng chén nhỏ, anh thêm dầu olive và rắc thêm một ít phô mai parmesan nhằm tăng vị giác, đồng thời giúp món ăn bắt mắt hơn. Cơm risotto là món ăn được dùng ngay khi còn nóng.

David Rocco trình bày món ăn ra từng chén nhỏ, anh thêm dầu olive và rắc thêm một ít phô mai parmesan nhằm tăng vị giác, đồng thời giúp món ăn bắt mắt hơn. Cơm risotto là món ăn được dùng ngay khi còn nóng.

Chia sẻ về quan điểm và niềm đam mê kết nối các nền văn hóa ẩm thực với nhau, David Rocco hào hứng: “Ẩm thực là cái cớ giúp con người lại gần nhau hơn. Và vì thế, tôi xem việc chế biến món ăn truyền thống của các nước theo phong cách Italy như một cách đưa thực khách sở tại chu du trong miền ẩm thực Italy thông qua ngôn ngữ của các loại gia vị”.

Chia sẻ về quan điểm và niềm đam mê kết nối các nền văn hóa ẩm thực với nhau, David Rocco hào hứng: “Ẩm thực là cái cớ giúp con người lại gần nhau hơn. Và vì thế, tôi xem việc chế biến món ăn truyền thống của các nước theo phong cách Italy như một cách đưa thực khách sở tại chu du trong miền ẩm thực Italy thông qua ngôn ngữ của các loại gia vị”.

Sau khi thưởng thức món cơm risotto, các khách mời đã có buổi giao lưu thân mật với David Rocco. Như anh chia sẻ, đến Việt Nam lần này không phải là một sự ngẫu nhiên. Thay vào đó, Việt Nam là điểm đến tiếp theo trong chương trình khám phá những nền văn hóa ẩm thực mới mang tên “David Rocco’s Dolce Vita”. Nếu như ở các nước bạn, David Rocco chỉ quay một tập thì với Việt Nam, anh ưu ái vùng đất này với 2 tập phim.

Sau khi thưởng thức món cơm risotto, các khách mời đã có buổi giao lưu thân mật với David Rocco. Như anh chia sẻ, đến Việt Nam lần này không phải là một sự ngẫu nhiên. Thay vào đó, Việt Nam là điểm đến tiếp theo trong chương trình khám phá những nền văn hóa ẩm thực mới mang tên “David Rocco’s Dolce Vita”. Nếu như ở các nước bạn, David Rocco chỉ quay một tập thì với Việt Nam, anh ưu ái vùng đất này với 2 tập phim.

Theo bật mí của vị đầu bếp “vạn người mê”, hình ảnh khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 cũng sẽ xuất hiện trong 2 tập phim mới nhất thuộc series “David Rocco’s Dolce Vita”. Anh mong muốn thông qua điều này, bạn bè thế giới sẽ biết được có một Việt Nam cũng xinh đẹp và năng động không thua kém quốc gia nào, một Việt Nam hiện đại và đổi mới mỗi ngày, từng bước vươn tầm châu lục.

Theo bật mí của vị đầu bếp “vạn người mê”, hình ảnh khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 cũng sẽ xuất hiện trong 2 tập phim mới nhất thuộc series “David Rocco’s Dolce Vita”. Anh mong muốn thông qua điều này, bạn bè thế giới sẽ biết được có một Việt Nam cũng xinh đẹp và năng động không thua kém quốc gia nào, một Việt Nam hiện đại và đổi mới mỗi ngày, từng bước vươn tầm châu lục.

Tối cùng ngày, bữa tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” do đầu bếp tài hoa David Rocco chủ trì được tổ chức tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81. David Rocco cho biết: “TP.HCM là ‘trái tim’ của Đông Nam Á, Landmark 81 chính là biểu tượng mới của một Việt Nam năng động và hiện đại. Đó là lý do tôi chọn nơi này là bối cảnh chính cho show ẩm thực tại Việt Nam. Không gian sang trọng và cao cấp tại đây hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí của những món ăn đặc biệt, xứng với tầm vóc ‘đỉnh cao’ của tòa tháp”.

Tối cùng ngày, bữa tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” do đầu bếp tài hoa David Rocco chủ trì được tổ chức tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81. David Rocco cho biết: “TP.HCM là ‘trái tim’ của Đông Nam Á, Landmark 81 chính là biểu tượng mới của một Việt Nam năng động và hiện đại. Đó là lý do tôi chọn nơi này là bối cảnh chính cho show ẩm thực tại Việt Nam. Không gian sang trọng và cao cấp tại đây hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí của những món ăn đặc biệt, xứng với tầm vóc ‘đỉnh cao’ của tòa tháp”.

Vinpearl Luxury Landmark 81 là một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á, tọa lạc tại vị trí giữa trung tâm mới của TP.HCM với quy mô 223 phòng. Sở hữu với tầm nhìn đẹp hướng ra sông Sài Gòn và nằm trong tòa tháp cao top 10 thế giới Landmark 81, nơi đây không chỉ là nơi hội tụ tinh hoa Việt Nam và thế giới mà còn là điểm đến hàng đầu của những xu hướng và sự kiện thời thượng của Việt Nam và khu vực.

Giang Ngân Nhi - Quỳnh Trang

Nguồn Znews: http://news.zing.vn/david-rocco-tu-tay-che-bien-com-risotto-cu-den-trong-lan-dau-den-vn-post956002.html