Đẩy mạnh kiểm soát an toàn thực phẩm trong nông nghiệp

Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Theo đó, các sở, ngành liên quan cần xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao; xây dựng và mở rộng vùng sản xuất tập trung quy mô lớn với các sản phẩm chủ lực; nhân rộng mô hình mỗi xã một sản phẩm theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng cần tăng cường thanh kiểm tra, giám sát và xử lý đối với các cơ sở vi phạm. Thường xuyên lấy mẫu giám sát các sản phẩm nông, lâm, thủy sản có nguy cơ cao; kiểm tra chuyên ngành về vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm; ưu tiên kiểm tra đột xuất các cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, cơ sở giết mổ… để kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng vi phạm.

NAM KHÁNH

Nguồn Phú Yên: http://www.baophuyen.com.vn/82/236914/day-manh-kiem-soat-an-toan-thuc-pham-trong-nong-nghiep.html