Để những thực phẩm này trong tủ lạnh là hại sức khỏe cả gia đình

Để những thực phẩm này trong tủ lạnh là hại sức khỏe cả gia đình hãy chú ý để tránh ngay.

Hành tây

Hành tây nếu được lưu trữ trong tủ lạnh có xu hướng trở nên ẩm và mốc nếu để quá lâu. Nếu bạn cắt một củ hành và sau đó lưu trữ nó trong tủ lạnh, các lớp của hành tây bắt đầu khô. Ngoài ra, cũng nên tránh lưu trữ hành tây trong tủ lạnh, vì mùi của nó sẽ “ám” lên các thực phẩm khác trong tủ.

Cà phê

Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sẽ bị mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Ngoài ra, cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Tốt nhất là, bạn chỉ nên bảo quản cà phê ở trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chuối

Chuối được biết đến như là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất, nhưng lưu trữ chúng trong tủ lạnh có thể làm cho nó quá chín và mềm. Lưu trữ chuối trong tủ lạnh cũng có thể làm cho loại trái cây này mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

Mật ong

Đừng bao giờ lưu trữ mật ong trong tủ lạnh vì dưới nhiệt độ lạnh mật ong có thể biến thành bột nhão, và làm tăng tốc độ kết tinh đường.

Dưa hấu

Dưa hấu không nên bảo quản trong tủ lạnh và đặc biệt là khi dưa đã được cắt ra. Theo nghiên cứu, để giữ các chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn, tốt nhất nên lưu trữ trái cây này ở nhiệt độ phòng.

Khoai tây

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường. Khi nướng hoặc chiên, loại đường đó sẽ kết hợp với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc, ảnh hướng xấu tới sức khỏe con người.

Để bảo quản khoai tây, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối. Khi bảo quản, bạn không nên để khoai tây gần hành, nếu để gần sẽ làm chúng nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, bạn có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị thối nhanh.

Tỏi

Hơi lạnh của tủ sẽ làm cho tỏi mọc mầm. Hơn nữa làm tỏi trở nên dai hơn và thậm chí là mốc. Thực tế, tỏi có thể để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không cần làm lạnh. Vì thế, bạn chỉ cần để tỏi ở bên ngoài, ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/de-nhung-thuc-pham-nay-trong-tu-lanh-la-hai-suc-khoe-ca-gia-dinh/20210403071301859