Địa chỉ thưởng thức gà nướng cơm lam tại Đà Lạt
Gà nướng ăn với cơm lam được xem như đặc sản của người dân Tây Nguyên. Đây cũng là món ăn nhiều du khách lựa chọn khi ghé Đà Lạt (Lâm Đồng).
Cơm lam được làm từ gạo nếp trộn cùng nước cốt dừa, dừa nạo, vừng... Món ăn thu hút du khách nhờ cách chế biến cho vào ống tre, nứa và nướng chín trên lửa thơm lừng.
Gà ăn kèm cơm lam thường được nướng nguyên con, phải giữ được vị ngọt thịt bên trong và lớp da giòn bên ngoài. Thực khách tự tay xé nhỏ từng miếng gà và thưởng thức nóng tại bàn ăn. Bạn có thể lưu lại 4 địa chỉ dưới đây nếu có có cơ hội ghé Đà Lạt.
1. Nhà hàng Trên Đỉnh Đồi Trăng
Thu hút thực khách đến địa điểm này đầu tiên phải kể đến cái tên "Trên Đỉnh Đồi Trăng" lãng mạn, ấn tượng. Nhà hàng nằm trong khuôn viên rộng hơn 1 ha trên đỉnh đồi, thiết kế theo kiểu sân vườn khá thoáng. Đứng ở đây, du khách có thể quan sát khung cảnh bên dưới.
Được đánh giá ngon và đáng thử nhất ở đây là gà đồi nướng mật ong. Gà được nuôi ngay trên đồi có phần thịt mềm, dai. Một phần ăn giá khoảng 400.000 đồng. Ngoài gà nướng, quán còn nổi tiếng với món rau củ và cơm lam.
Thực khách nhận xét:
Huy Huy: "Tên nhà hàng nghe thi vị quá, đến đây bạn vừa được thưởng thức món ngon, vừa được chiêm ngưỡng view đồi núi. Ở đây có vườn hoa đầy màu sắc, thích hợp chụp ảnh sống ảo. Gà nướng được nuôi trong vườn, sạch sẽ, chế biến ngay tại chỗ nên khá ngon".
Xuân Lộc Lê: "Mình đi Đà Lạt nhiều lần, ghé nhà hàng này cảm thấy quá thích luôn. Món ăn ở đây ngon, view đẹp, có thể ngắm núi non và rừng thông. Với thực khách thích ăn món rừng thì buffet ở đây là sự lựa chọn hợp lý".
2. Bon LangBiang Village
Bon LangBiang Village tọa lạc tại vị trí đắc địa, nơi thực khách có thể cảm nhận không gian mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Quán chuyên các món nướng từ gà, heo mọi nướng xiên đến sườn heo rừng nướng...
Món ăn ở đây được nêm ướp đậm đà, da giòn rụm và gia giảm dầu mỡ nên không hề ngán. Thưởng thức gà khi vừa đem ra từ lò than, ăn kèm chút cơm lam giữa không khí lành lạnh của Đà Lạt là trải nghiệm khiến nhiều thực khách thích thú.
Thực khách nhận xét:
Tuấn Anh: "Mình thấy quán này ổn, phục vụ vui tính, nhiệt tình, hương vị đồ ăn ngon. Quán design theo phong cách mộc mạc, hòa hợp với thiên nhiên. Đáng thử".
3. Khương Duy - Món Tây Nguyên
Quán Khương Duy mang hương vị núi rừng Đà Lạt với món gà được nướng độc đáo. Gà để nguyên con, tẩm ướp ngoài da. Sau đó, đầu bếp nhép rau rừng và gia vị cổ truyền vào bụng gà và nướng lên. Phương pháp giúp giữ vị ngọt thịt, phần da bên ngoài giòn.
Phần cơm lam thường chấm với muối đậu phộng, mè. Thực khách có thể cảm nhận vị béo, bùi, hương vị thiên nhiên hòa quyện trong từng ống cơm.
Thực khách nhận xét:
Trinh: "Nếu có cơ hội ghé Đà Lạt mà muốn thử gà nướng cơm lam thì bạn nên đến đây cảm nhận. Ngoài gà nướng, quán còn có nhiều món ăn dân dã khác đậm chất Tây Nguyên".
4. Thung Lũng Xanh Quán
Nằm giữa lưng chừng đèo, cách xa trung tâm thành phố, quán Thung Lũng Xanh có lối bài trí giản đơn nhưng thu hút thực khách nhờ không gian khoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.
Đặc sản của quán là món “gà chỉ”. Thực khách có thể ra tận chuồng, chọn gà và cách chế biến tùy thích. Gà có thể nấu cháo, làm gỏi, nướng...
Thực khách nhận xét:
Phương Daisy: "Quán hơi xa trung tâm nên đi vào buổi trưa vì tầm 4h quán sẽ không còn nhiều đồ ăn. View đẹp, đồ nướng ngon và rẻ. Chủ quán thân thiện. Mình sẽ quay lại khi đến Đà Lạt lần sau".
Trọng Đặng: "Quán nằm khá xa thành phố. Mình thấy món gà nướng và cơm lam ăn cũng bình thương, riêng salad với heo nướng thì tương đối ngon. Phần nước chấm lạ miệng. Quán gia đình nên phục vụ hơi lâu, bù lại không gian mát mẻ, cây nhà lá vườn".
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/dia-chi-thuong-thuc-ga-nuong-com-lam-tai-da-lat-post1146176.html