Địa chỉ thưởng thức lẩu Thái tại TP.HCM

Để thưởng thức nồi lẩu Thái thơm ngon, phù hợp cho buổi tụ tập bạn bè hay đi ăn ngày cuối tuần, bạn có thể chọn một trong những địa điểm dưới đây.

Nhắc đến lẩu Thái, nhiều người nghĩ ngay đến hương vị chua cay đặc trưng ít bị lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác. Vị ngọt từ thịt cùng các loại hải sản kết hợp với vị cay của ớt, mùi thơm của sả, riềng khiến món lẩu Thái tuy nhiều chất đạm nhưng không hề gây ngán.

1. Hotpot Story

Với nhiều chi nhánh tại TP.HCM, Hotpot Story là điểm đến lý tưởng của các tín đồ yêu thích món lẩu. Bữa tiệc lẩu có sự kết hợp của ba chỉ bò, cá phi lê, bạch tuộc, tôm sú, cá viên, nghêu, rau xanh, nấm… cùng các loại sốt đặc trưng. Trước khi thưởng thức món chính, bạn có thể thử qua món khai vị với đủ loại salad, sushi, nem chiên, súp, cánh gà chiên, nghêu hấp...

Bên cạnh lẩu Thái, nhà hàng còn gây ấn tượng với hương vị lẩu Tứ Xuyên cay nồng, lẩu Bulgogi thanh ngọt... Không gian thưởng thức ẩm thực thoải mái với lối trang trí đơn giản và hiện đại.

Thực khách nhận xét:

Anh Thi Cao: “Dù đây là nhà hàng buffet lẩu nhưng đồ ăn rất nhiều từ sushi, cơm chiên, gỏi đến tráng miệng chè, kem. Mình và bạn chọn set 229.000 đồng gồm lẩu Tứ Xuyên và Tomyum do thích ăn cay. Phần lẩu Tomyum vừa ý, chua chua cay cay đúng vị, chỉ không thích lắm vì có mùi riềng. Nhân viên khá dễ thương và nhiệt tình”.

Hien Nguyen: “Không gian nhà hàng rộng rãi và thoáng mát, bàn lớn thích hợp cho nhóm bạn. Thực đơn đa dạng với thịt, hải sản, mì, rau. Tuy nhiên, ở đây không có nhiều loại viên thả lẩu để khách chọn. Nước chấm bình thường không mấy đặc sắc. Quầy buffet có món chiên, gỏi ăn khá ổn. Giá nước uống hơi cao”.

2. Lẩu tươi MK

Thưởng thức hương vị lẩu Thái Lan đặc trưng trong điệu nhảy vui nhộn là trải nghiệm độc đáo khi thực khách ghé nhà hàng MK. Bên cạnh lẩu Tomyum đậm đà chua cay quen thuộc, lẩu Suki có vị ngọt thanh mát của hải sản và nấm là gợi ý cho thực khách muốn đổi vị. Ăn kèm lẩu là mì xanh làm từ rau củ an toàn và bắt mắt. Một số thực khách nhận xét giá món ăn khá cao và thời gian phục vụ chậm.

Thực khách nhận xét:

Nghi Trần: “Mình đi 3 người gọi lẩu 2 ngăn, kèm theo set đồ nhúng, rau và nấm. Nước lẩu ngon, lẩu Tomyum đậm đà, lẩu rau củ thì thanh đạm. Các loại rau nhúng kèm tươi và nhiều. Mì xanh khá lạ. Mình có gọi thêm mực nhồi, tôm, nhìn không hấp dẫn nhưng ăn ngon. Trà đá được thêm miễn phí, phục vụ chu đáo, giá cũng ổn”.

Ha Tran: “Lẩu Tomyum với 3 loại thịt quá cay với mình. Nước lẩu có phần lợn cợn, trông như bột gia vị bị cho quá tay. Nhưng mình vẫn thấy lẩu ổn, đậm đà, nếu thêm thịt nhiều sẽ tốt hơn”.

3. Lẩu Hữu Nghị

Hữu Nghị là quán ăn khá nổi tiếng trong khu lẩu Tùng Thiện Vương, quận 8. Phần lẩu ở đây thường được phục vụ dạng uyên ương (2 vị). Một bên lẩu Thái và một bên lẩu tươi sống có đầy ắp tôm, nghêu, mực, thịt bò, chả cá tươi ngon với mức giá từ 220.000-270.000 đồng. Không gian quán rộng nhưng khá nóng, thường đông khách vào buổi tối và nhân viên phục vụ chậm.

Thực khách nhận xét:

Tien Tien: “Mình gọi một lẩu Thái nhỏ, tôm lăn bột và cơm chiên Dương Châu. Nước lẩu Thái ngon, hải sản tươi, tôm to. Cơm chiên Dương Châu ngon nhưng ít đồ ăn, hầu như là cơm. Tôm lăn bột cũng bình thường. Khoảng 440.000 đồng cho bữa 4 người chất lượng. Mình sẽ quay lại để thử những món khác”.

Zu Trần: “Quán buổi tối đông khách, nhiều khi không còn chỗ ngồi. Không gian bình dân, nhìn không sạch sẽ nhưng chấp nhận được. Mình hay ăn lẩu uyên ương, nước lẩu Thái chua cay ngon, nước lẩu thập cẩm thơm. Giá cả rẻ nhưng bạn lưu ý kiểm tra kỹ hóa đơn”.

4. Lẩu Vận Hảo

Nước lẩu Thái và lẩu hải sản ở Vận Hảo được nhận xét ngon, mùi thơm và vị chua vừa phải. Địa chỉ ẩm thực thường mở cửa từ 15h đến tận khuya, lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Quán có khu vực ăn ngoài trời thoáng và mát mẻ nhưng khá ồn ào. Nhược điểm ở đây là thu phí giữ xe.

Khách hàng nhận xét:

Zu Trần: "Mình ăn lẩu Thái ở đây vì thích hương vị chua cay. Nước lẩu tuy không quá cay nhưng vừa miệng. Món ăn kèm nhiều, rau bún tính tiền riêng. Về giá cả, mình thấy hơi cao so với các quán lẩu khác nhưng bù lại không gian sạch sẽ".

Ánh Nga Dương: "Đây là quán lẩu mà nhà mình hay ghé ăn nhất vì hương vị thơm ngon. Có nhiều loại lẩu như cá kèo, lẩu xí quách, lẩu hải sản, lẩu cá hồi... Giá cả tạm được không quá mắc, phần ăn 4 người khoảng 550.000 đồng".

Khách Tây thử ăn cơm tấm tại TP.HCM Cơm tấm là món ăn phổ biến tại TP.HCM, thu hút du khách trong và ngoài nước. Vị khách nước ngoài liên tục tỏ ra thích thú khi dùng thử thịt nướng, trứng chiên trong đĩa cơm.

Thảo Ly
Đồ họa: Minh Hồng

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/dia-chi-thuong-thuc-lau-thai-tai-tphcm-post1146031.html