Điện Biên: Vườn rau sạch đưa vào bếp ăn của học sinh bán trú

Bữa ăn bán trú của học sinh vùng cao đang là đề tài nóng trong những ngày qua khi bị bớt xén, không đủ khẩu phần, không đủ dinh dưỡng, thì ở vùng cao Si Pa Phìn thuộc huyện biên giới Nậm Pồ tỉnh Điện Biên, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng phòng giáo dục đang nỗ lực tìm cách để biến đồi hoang sỏi đá thành những vườn rau xanh, sạch, an toàn để đưa vào bếp ăn cho các em học sinh của mình.

Gần 30ha rau xanh được trồng và chăm sóc bài bản theo tiêu chuẩn VietGap, toàn bộ được tưới phun văng và nhỏ giọt để tiết kiệm nước, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đều trong danh mục cho phép, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi cung ứng cho các trường học.

Hiện trung bình một ngày, HTX đưa từ 1,5 đến 2 tấn rau xanh cung ứng cho 42 trường học với khoảng gần 15 nghìn học sinh ăn bán trú thật sự là kỳ tích ở vùng cao biên giới Nậm Pồ, một huyện nghèo nhất của cả nước. HTX cũng kỳ vọng đây sẽ là nơi để giúp các em học sinh trong huyện có thể tham quan, trải nghiệm thực tế, giúp các em học đi đôi với hành.

Không chỉ có vậy, ước mơ xây dựng thương hiệu nông nghiệp sạch, an toàn vươn ra tới khắp các trường học ở các huyện trong tỉnh đang được cấp ủy, chính quyền địa phương và những người tâm huyết với giáo dục nơi đây ấp ủ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thúy Hà - Sơn Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/dien-bien-vuon-rau-sach-dua-vao-bep-an-cua-hoc-sinh-ban-tru-204606.htm