Diễn viên Trung Quốc chỉ cách nấu canh để đẹp da
Canh đu đủ hầm hay cá hồi giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Nhờ đó, nó có ảnh hưởng tốt đến làn da.
Dù đã 54 tuổi, vẻ ngoài của Ôn Bích Hà vẫn ít có sự thay đổi trong 20 năm, theo GirlStyle. Nữ diễn viên cho biết bí quyết của mình là ăn canh thường xuyên.
Những loại canh khác nhau có tác dụng dưỡng trắng, giảm nám, bổ sung collagen và đẩy lùi nếp nhăn.
"Tôi nấu canh và ăn nó ít nhất 4-5 ngày/tuần. Mọi người có thể nấu theo các công thức mình lựa chọn và ăn hàng ngày", diễn viên Trung Quốc nói.
1. Canh đu đủ, chân gà, xương heo
Diễn viên họ Ôn cho biết cô rất thích món này. Những thành phần chứa nhiều collagen, có thể làm giảm các vết nám, tăng cường sinh lực cho lá lách và thận, đồng thời dưỡng ẩm cho làn da.
Món canh này cũng rất thích hợp để uống vào mùa hè vì giúp giải nhiệt.
Nguyên liệu: Một quả đu đủ, chân gà, xương heo, nấm, 3 viên chà là, 3 lát gừng, nước, hạt nêm
Cách nấu:
- Cắt đu đủ thành khúc và cắt lát gừng.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước và đun khoảng 10-15 phút với lửa lớn.
2. Canh gà hầm da cá
Món canh này giàu collagen. Ngoài dưỡng da, nó còn rất tốt cho thận.
Nguyên liệu: Da cá khô, nửa con gà tre, 3 viên chà là, 3 củ gừng, khoai mỡ, củ khoai mài, hành lá, các loại hoa thảo mộc, nước, gia vị.
Cách nấu:
- Ngâm da cá trong chậu nước lạnh từ đêm trước.
- Đun sôi nước, cho da cá, gừng, hành lá và thảo mộc vào.
- Rửa sạch, cho gà tre vào nồi luộc 10 phút.
- Vặn lửa nhỏ, đun khoảng 2,5 giờ.
3. Canh đậu phụ đầu cá hồi
So với 2 món trên, loại canh này có khẩu vị phù hợp với nhiều người hơn.
Nguyên liệu: Đầu cá hồi, đậu phụ, nước, gia vị.
Cách nấu:
- Mang cá hồi ướp muối tiêu rồi cho vào chảo chiên vàng.
- Cho rượu và nước nóng vào, đậy nắp lại rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 30 phút.
- Sau khi cho đậu phụ vào, chuyển lửa nhỏ rồi nấu tiếp trong 15 phút.
- Cho gia vị vào rồi tắt bếp.
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/dien-vien-trung-quoc-chi-cach-nau-canh-de-dep-da-post1208504.html