Điều ít biết về nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới, kỷ lục số lượng thực khách

888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.

Tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh, Tỳ Bà Viên không chỉ đơn thuần là một nhà hàng mà còn là một biểu tượng của ẩm thực và du lịch Trung Quốc. Quy mô đồ sộ và những kỷ lục ấn tượng, nơi đây đã thu hút hàng triệu thực khách trên khắp thế giới ghé đến hàng năm.

Tỳ Bà Viên chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế vào năm 2022. Với diện tích lên đến 3.300 mét vuông, nhà hàng có thể phục vụ cùng lúc hơn 5.800 thực khách, đem đến nhiều trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ đậm chất văn hóa Tứ Xuyên.

Tọa lạc trên quả đồi, Tỳ Bà Viên mang đến tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố.

Tọa lạc trên quả đồi, Tỳ Bà Viên mang đến tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố.

Đến Tỳ Bà Viên, điều đập vào mắt mỗi người đầu tiên chính là kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa giữa phong cách truyền thống và hiện đại. Nhà hàng được xây dựng trên một ngọn đồi, tận dụng tối đa địa hình tự nhiên để tạo nên một không gian thoáng đãng và thơ mộng. Từ chân đồi, thực khách phải đi bộ khoảng 15 phút mới có thể đến được nhà hàng.

Tương tự nhiều nhà hàng khác, Tỳ Bà Viên nổi tiếng với lẩu Tứ Xuyên - biểu tượng của ẩm thực Trung Quốc. Món ăn có nguồn gốc từ tỉnh cùng tên, chứa đựng nhiều gia vị cay đặc trưng như ớt, gừng, tỏi, các loại thảo mộc, hạt cay tê… Dùng kèm với nước dùng đặc biệt là các loại hải sản, thịt nhúng và rau.

Mỗi nguyên liệu tại Tỳ Bà Viên đều được lựa chọn kỹ lưỡng, luôn đảm bảo sự tươi ngon, kết hợp cùng hương vị đặc trưng làm nên thương hiệu riêng của chính nhà hàng.

Nước dùng lẩu Tứ Xuyên thường được hầm từ xương ống cùng với các loại gia vị. (Ảnh: Sohu)

Nước dùng lẩu Tứ Xuyên thường được hầm từ xương ống cùng với các loại gia vị. (Ảnh: Sohu)

Món lẩu nóng hổi, đậm đà hương vị đặc trưng trở thành lý do chính để những người yêu ẩm thực không ngại vượt qua đoạn đường dài và đồi núi để tìm đến đây.

Song bên cạnh thực đơn, quy mô khổng lồ gần một ngàn bàn ăn, sức hút của Tỳ Bà Viên còn đến từ chất lượng phục vụ chuyên nghiệp. Những nhân viên tận tâm, nhiệt tình luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của thực khách, khiến họ cảm thấy như đang được chào đón trong chính ngôi nhà của mình.

Theo thống kê, số lượng thực khách tới đây ăn mỗi ngày thậm chí còn tương đương với dân số một quận nhỏ của Trung Quốc. Và để có thể phục vụ đủ lượng khách khổng lồ này, Tỳ Bà Viên có đến 30 thu ngân cùng hàng trăm nhân viên. Mỗi ngày, nhà hàng bán hết cả tấn lẩu. Nhà hàng vẫn thường xuyên hết bàn, đặc biệt vào buổi tối, thực khách xếp hàng lấy số thứ tự mới có chỗ để thưởng thức.

Tỳ Bà Viên về đêm lung linh với những đèn đầy sắc màu. (Ảnh: Thái An Travel)

Tỳ Bà Viên về đêm lung linh với những đèn đầy sắc màu. (Ảnh: Thái An Travel)

Ngoài nhà hàng chính, Tỳ Bà Viên đã mở thêm chi nhánh ở Công viên Giang Nam. Về cơ bản, nó được thiết kế theo phong cách của nhà hàng chính với kiểu bậc thang. Thực đơn và chất lượng phục vụ cũng không khác biệt là bao, thế nhưng lượng khách lại không được nhộn nhịp như tại Nam Ngạn.

Văn Tân

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/dieu-it-biet-ve-nha-hang-lau-lon-nhat-the-gioi-ky-luc-so-luong-thuc-khach-ar911844.html