Điều tra nguyên nhân hàng chục công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa
Hàng chục công nhân công ty may trên địa bàn Nghệ An bất ngờ xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… phải nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa.
Chiều ngày 6/12, thông tin từ Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An - ông Phạm Ngọc Quy cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân khiến hàng chục công nhân phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa.
Thông tin ban đầu, sau giờ ăn trưa cùng ngày (6/12), hàng chục công nhân Công ty Premium Fashion tại Khu công nghiệp WHA (trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Nghệ An) xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… Sau đó, những người này được đưa đến các bệnh viện cấp cứu.
Được biết, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc có 42 công nhân đến điều trị với triệu chứng đau đầu, buồn nôn, cảm giác nóng bừng mặt, một số ca có cảm giác tức ngực, dát đỏ, sẩn ở da vùng mặt cổ, cánh tay, mệt. Theo chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1, bệnh viện đã xử trí truyền dịch, kháng histamin, corticoid...
Cùng ngày, có 9 công nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông và 12 công nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115 cùng các triệu chứng tương tự, đây là công nhân tại Khu công nghiệp trên địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
Theo thông tin của các công nhân của công ty, sau bữa trưa gồm: Cơm, thịt kho củ cải, cá bạc má chiên, dưa xào thịt, rau cải xào... sau khi ăn trưa đến khoảng 13h30 một số người bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đỏ mặt… và được đưa đến các cơ sở y tế.
Hiện, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân sự việc.