Dinh dưỡng mùa dịch: gà tiềm yến trái dừa cho người làm việc căng thẳng
Nhân viên văn phòng, người làm việc căng thẳng, người thường xuyên thức khuya, phụ nữ mang thai hoặc vừa sinh xong, người thiếu máu… cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, nhất là trong mùa dịch bệnh hiện nay.Những lý do khiến nhiều người không tiếc tiền ăn yếnDinh dưỡng mùa dịch: cho trẻ ăn yến thế nào là đúng cách?Chế độ dinh dưỡng cho các độ tuổi để tăng cường đề kháng mùa dịchTrong chuỗi livestream Tăng cường miễn dịch với các món ngon từ yến, sau món yến dành cho trẻ em, đầu bếp Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ nhiệm CLB bếp Việt – Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, tiếp tục hướng dẫn độc giả món gà tiềm yến trái dừa, thích hợp cho giới văn phòng bồi bổ sức khỏe.Nguyên liêụMột con gà ác3-5g yến (ngâm 15 phút)Một trái dừa tươi300ml nước dùng ninh hai tiếng từ xương gà và hành paro.Một ít củ sen, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, sâm, nhãn nhục, rượu nấu ăn, nước dừa.Gia vị: muối hạt, đường phèn.Cách làmBước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn theo lượng vừa đủ vào trái dừa, có thể cho thêm nấm, bắp hoặc các rau củ khác tùy theo sở thích.Bước 2: Dùng rượu nấu ăn để xoa đều gà, sau đó dằn thêm một ít muối hạt và đường phèn trước khi cho gà vào trái dừa.Bước 3: Cho một vài lát gừng vào để cân bằng vì món tiềm này có tính mát. Sau đó mang trái dừa chưng cách thủy ở nhiệt độ vừa phải khoảng hai tiếng đồng hồ.Bước 4: Sau đó cho phần yến tươi đã ngâm và kỷ tử vào, sau đó tiếp tục chung thêm 20 phút.Lưu ý:Khi món này nấu cho trẻ em thì không nên cho sâm vào.Cho kỷ tử vào sau khi cho yến để món ăn không bị chua.Mở lửa nhỏ vừa phải và chưng cách thủy vì nhiệt độ cao sẽ làm yến tan ra, mất đi hàm lượng dinh dưỡng.Mỹ Duyên ghi
(SGTTO) – Nhân viên văn phòng, người làm việc căng thẳng, người thường xuyên thức khuya, phụ nữ mang thai hoặc vừa sinh xong, người thiếu máu… cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, nhất là trong mùa dịch bệnh hiện nay.
Những lý do khiến nhiều người không tiếc tiền ăn yến
Dinh dưỡng mùa dịch: cho trẻ ăn yến thế nào là đúng cách?
Chế độ dinh dưỡng cho các độ tuổi để tăng cường đề kháng mùa dịch
Trong chuỗi livestream Tăng cường miễn dịch với các món ngon từ yến, sau món yến dành cho trẻ em, đầu bếp Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ nhiệm CLB bếp Việt – Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, tiếp tục hướng dẫn độc giả món gà tiềm yến trái dừa, thích hợp cho giới văn phòng bồi bổ sức khỏe.
Nguyên liệu
Một con gà ác
3-5g yến (ngâm 15 phút)
Một trái dừa tươi
300ml nước dùng ninh hai tiếng từ xương gà và hành paro.
Một ít củ sen, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, sâm, nhãn nhục, rượu nấu ăn, nước dừa.
Gia vị: muối hạt, đường phèn.
Cách làm
Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn theo lượng vừa đủ vào trái dừa, có thể cho thêm nấm, bắp hoặc các rau củ khác tùy theo sở thích.
Bước 2: Dùng rượu nấu ăn để xoa đều gà, sau đó dằn thêm một ít muối hạt và đường phèn trước khi cho gà vào trái dừa.
Bước 3: Cho một vài lát gừng vào để cân bằng vì món tiềm này có tính mát. Sau đó mang trái dừa chưng cách thủy ở nhiệt độ vừa phải khoảng hai tiếng đồng hồ.
Bước 4: Sau đó cho phần yến tươi đã ngâm và kỷ tử vào, sau đó tiếp tục chung thêm 20 phút.
Lưu ý:
Khi món này nấu cho trẻ em thì không nên cho sâm vào.
Cho kỷ tử vào sau khi cho yến để món ăn không bị chua.
Mở lửa nhỏ vừa phải và chưng cách thủy vì nhiệt độ cao sẽ làm yến tan ra, mất đi hàm lượng dinh dưỡng.
Mỹ Duyên ghi