Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp chủ động phòng tránh Virus nCoV

Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp đã chủ động trang bị các biện pháp ứng phó với dịch bệnh.

Trước sự diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp đã chủ động trang bị các biện pháp phòng dịch và kỹ năng cơ bản nhằm ứng phó với dịch bệnh, chủ động tuyên truyền, cung cấp thêm khẩu trang, dung dịch rửa tay để phòng tránh dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Thôn Bầu và thôn Cổ Điển, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội là khu vực tập trung nhiều công nhân lao động tại các Khu công nghiệp sinh sống và làm việc… phần lớn người lao động và trẻ nhỏ tại đây đều sử dụng khẩu trang y tế, bịt kín khi ra đường.

Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp chủ động phòng tránh Virus nCoV (Ảnh minh họa: KT)

Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp chủ động phòng tránh Virus nCoV (Ảnh minh họa: KT)

Chị Trần Thu Hương, công nhân Công ty TNHH HoyaGlass Disk Vietnam, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long rất lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình, vì vậy chị luôn đeo khẩu trang cho bản thân và con nhỏ khi đi ra đường: “Khi ra ngoài đường bản thân em cũng phải đeo khẩu trang để tránh lây virut corona, đồng thời có chế độ ăn hợp lý và giữ ấm cho bản thân”.

Ý thức được sự nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, nhiều doanh nghiệp đã tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh cũng như tuyên truyền tới người lao động các cách phòng tránh tại nơi làm việc và tại gia đình.

Anh Phan Thanh Hải, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất, Hà Nội cho biết, ngoài những đồ bảo hộ và khẩu trang đã phát cho người lao động, trước tình hình dịch bệnh Virut Corona, Công ty đã trang bị tăng thêm số lượng khẩu trang cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp.

“Công ty cũng tìm nhiều nguồn nhà cung cấp dung dịch rửa tay khô đang được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện, trang bị ở các cửa ra vào nhà máy. Để khi mọi người đi vào trong xưởng làm việc thì rửa tay nhanh để hạn chế những việc bệnh dịch từ ngoài vào nhà xưởng. Trong nhà xưởng thì tăng cường nước rửa tay diệt khuẩn ở các vị trí có vòi nước rửa tay”, anh Phan Thanh Hải nói.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn đặc biệt chú ý đến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh lây nhiễm tại các bếp ăn tập thể. Bà Phạm Thị Bích Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ToTo Việt Nam cho biết, Công đoàn cùng với Phòng hành chính của doanh nghiệp giám sát bếp ăn, yêu cầu nhân viên nấu ăn đeo khẩu trang, găng tay trong quá trình chế biến và cấp phát thức ăn cho người lao động.

“Đối với bếp ăn chúng tôi yêu cầu các nhà thầu đeo khẩu trang 100%, công nhân viên bếp ăn cũng phải đeo găng tay để đảm bảo. Ngoài ra, chúng tôi đo thân nhiệt có các khách đến công ty. Đối với công nhân viên không thực hiện đo thân nhiệt nhưng những người quản lý sẽ kiểm soát hàng ngày khi thấy biểu hiện sốt hoặc có vấn đề về sức khỏe thì sẽ yêu cầu lên phòng y tế khám để có biện pháp xử lý”, bà Phạm Thị Bích Hải chia sẻ.

Có thể thấy, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, không chỉ người lao động mà doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp cũng đã chủ động trang bị các biện pháp phòng dịch và kỹ năng cơ bản nhằm ứng phó với dịch bệnh này./.

Phương Thoa/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/doanh-nghiep-trong-cac-khu-cong-nghiep-chu-dong-phong-tranh-virus-ncov-1006096.vov