Độc đáo cà phê ống tre, nói không với sản phẩm nhựa
Quán cà phê ống tre của anh Nguyễn Huỳnh, quận 4 thu hút khách nhờ mô hình sử dụng các sản phẩm từ tre, thân thiện với môi trường...
Những ngày qua, rất nhiều người trẻ tìm đến trải nghiệm cà phê ống tre - mô hình kinh doanh độc đáo của anh Nguyễn Huỳnh, 27 tuổi.
Được biết, trước khi mở quán, anh Nguyễn Huỳnh làm công việc kiến trúc. Về sau, anh ấp ủ mở một quán cà phê sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, nên bén duyên với việc kinh doanh từ đó.
Dù mới mở bán được một tháng, song quán cà phê ống tre của anh Huỳnh luôn tấp nập người mua.
Quán cà phê ống tre của anh độc đáo ở chỗ sử dụng ống tre để đựng cà phê, ống hút cỏ để uống cà phê,...Trên quầy pha chế của quán, chỉ có sự xuất hiện của tre, nứa và các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Thức uống của quán chủ yếu là các loại cà phê với giá dao động từ 26.000 - 35.000 đồng, không phân biệt uống tại chỗ hay mang đi. Đối với khách mua mang đi, quán sẽ đặt ống tre vào quai làm bằng lá dừa và dùng màng bọc thực phẩm làm nắp đậy.
Nguồn tre của quán nhập chủ yếu từ Tây Nguyên và các tỉnh miền Trung. Mỗi tuần quán nhập khoảng 1.000 ống tre; mỗi ngày quán bán khoảng 150-200 ống tre.
Về quy trình xử lý ống tre, anh Minh Thời, nhân viên quán chia sẻ: "Khi mới mang về ống tre sẽ có nhiều bụi bẩn. Để làm sạch, quán sẽ chà rửa bên ngoài và bên trong bằng xà bông, rửa sạch bằng nước. Khi ống tre đã sạch, quán sẽ tiến hành phơi khô, đảm bảo ống tre sạch sẽ trước khi mang ra phục vụ khách hàng".
Anh Thời cho biết, một ống tre có thể tái sử dụng được bốn đến năm lần. Tuy nhiên, khách hàng mua ống tre mang về có thể tái sử dụng mười lần tùy vào mức độ sử dụng, bảo quản của mỗi cá nhân. Một điểm thú vị là ống tre sau nhiều lần sử dụng như vậy quán không bỏ đi mà dùng để trang trí, làm chậu xương rồng tặng cho khách hàng.
Chị Bình An, khách hàng của quán chia sẻ: "Tôi rất thích mô hình kinh doanh này vì nó thân thiện với môi trường. Tôi hy vọng mô hình này sẽ lan rộng nhiều hơn để góp một phần nhỏ giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường".
Trước đó, để thu hút khách và đảm bảo nguồn cung ống tre, anh Huỳnh còn áp dụng chính sách đổi mười ống tre lấy một thức uống mới tại quán với mong muốn "nói không với sản phẩm nhựa".
Anh Huỳnh cũng hy vọng trong tương lai các sản phẩm gần gũi, thân thiện với môi trường sẽ được ứng dụng nhiều vào cuộc sống để góp phần hạn chế tối đa lượng rác thải nhựa ra môi trường.
Nguồn PLO: https://plo.vn/doc-dao-ca-phe-ong-tre-noi-khong-voi-san-pham-nhua-post768987.html