Đổi vị với những món ăn miền Tây được yêu thích tại TP.HCM
Nếu muốn khám phá ẩm thực miền Tây ngay tại TP.HCM, những gợi ý dưới đây sẽ thỏa mãn tâm hồn ăn uống của bạn.
Lẩu mắm là món ăn dân dã mang hương vị đặc trưng của miền Tây. Một phần lẩu gồm đa dạng các loại cá, tôm, mực, heo quay… ăn kèm 16 loại rau xanh khác nhau. Đặc biệt, kỹ thuật pha nước chấm me là một yếu tố quan trọng tạo nên vị ngon của món ăn. Tuy có mùi đặc trưng song lẩu mắm được nhiều thực khách TP.HCM yêu thích. Các quán lẩu mắm trên đường Trần Bình Trọng (quận 5), Vĩnh Khánh (quận 4) là gợi ý. Ảnh: Natuan787_, honay_tuiangi_.
Bún mắm là món ăn được biến tấu từ mắm kho, một trong những đặc sản lâu đời của người dân vùng sông nước Nam Bộ. Tuy mỗi nơi có cách chế biến khác nhau, nhưng hầu như nước dùng của món ăn này thường được nấu từ mắm cá linh hay mắm cá sặc, ăn cùng bún cọng lớn và các loại rau đặc trưng như bông súng, kèo nèo, rau nhút… Món bún nguội này tuy có mùi vị khá đậm nhưng vẫn được nhiều người sành ăn TP.HCM lựa chọn lúc đói bụng. Bạn có thể mua và thưởng thức tại Khánh Hội, quận 4. Ảnh: Anhsytang, hetagram_._.
Bánh xèo miền Tây với lớp vỏ giòn giòn, nhân thịt heo, tôm, mực, nấm rơm… đã nhiều lần chinh phục tín đồ sành ăn TP.HCM. Các loại rau như xà lách, cải bẹ xanh, húng quế, húng thơm được ăn kèm, rất ưng miệng. Địa chỉ trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận là gợi ý. Ảnh: Mrvothanhtam, quynhu.joyn.
Chuối nướng miền Tây là quà vặt được các tín đồ hảo ngọt Sài thành ưa thích. Quả chuối được bọc một lớp nếp bên ngoài rồi đưa lên lò than để nướng, khi chín vàng, người bán sẽ sẽ thêm nước cốt dừa và đậu phộng. Với vị béo thơm, mềm dẻo, món ăn này hứa hẹn làm tan chảy vị giác bất kỳ ai trải nghiệm. Hàng ăn ở đường Võ Văn Tần (quận 3), Trần Đình Xu (quận 1) là gợi ý. Ảnh: Tannhan.sg
Bánh tằm bì là một trong những món ăn dân dã của miền Tây được lòng người Sài thành. Bánh có kết hợp hương vị độc đáo, thậm chí là đối nghịch giữa vị ngọt của nước cốt dừa và vị mặn của bì, nước mắm. Nếu muốn khám phá ẩm thực miền Tây, đây là món ăn bạn nên thử. Ảnh: Mysteriousaigon.
Là đặc sản nổi tiếng của người Khmer ở Trà Vinh và Sóc Trăng, ngay khi xuất hiện ở TP.HCM, bánh ống lá dứa đã trở thành món ăn vặt lúc xế chiều của nhiều người. Món bánh này được làm từ khoai mì cà nhỏ giống như gạo tấm, trộn với bột gạo nếp, xác dừa nạo, theo tỷ lệ thích hợp. Với vị ngọt thơm, món ăn vặt này chắc hẳn sẽ chinh phục mọi tín đồ ẩm thực. Ảnh: Thaimaikhuong_, cookat_vietnam.