Đông Hòa: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

UBND huyện Đông Hòa vừa triển khai kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn huyện.

Theo đó, toàn huyện phấn đấu 100% cán bộ làm công tác quản lý chất lượng hàng hóa vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản được tham gia tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức. Trên 90% cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ được ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ NN-PTNT. Địa phương cũng tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản từ người sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh đến người tiêu dùng được phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thủ quy định pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm.

Đông Hòa tiếp tục chỉ đạo điều hành gắn kết chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ của tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm. Huyện cũng chỉ đạo, hướng dẫn sản xuất các loại cây trồng, vật nuôi đảm bảo quy định kỹ thuật, hướng dẫn giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch hại trên cây trồng, vật nuôi, sử dụng các loại hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y đảm bảo kỹ thuật… Từ đó góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững, nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm.

MINH HUYỀN

Nguồn Phú Yên: http://www.baophuyen.com.vn/82/238821/dong-hoa--bao-dam-an-toan-thuc-pham-trong-linh-vuc-nong-nghiep.html