Dự án chế biến trà từ hoa chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng: Khi đam mê chắp cánh

Tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ XI - năm 2024, giải pháp 'Ứng dụng phương pháp sấy lạnh để chế biến trà từ hoa chè Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng' của nhóm tác giả đến từ Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái đã xuất sắc giành giải Nhất. Đây cũng là giải pháp nhận giải Khuyến khích tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XX năm 2024.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã trở thành nơi chắp cánh, thổi bùng lên niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho các tác giả với nhiều giải pháp hay, thể hiện ý tưởng sáng tạo và ngày càng có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ XI - năm 2024, giải pháp "Ứng dụng phương pháp sấy lạnh để chế biến trà từ hoa chè Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng” của nhóm tác giả đến từ Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái đã xuất sắc giành giải Nhất. Đây cũng là giải pháp nhận giải Khuyến khích tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XX năm 2024.

3 bạn nữ sinh: Trần Khánh Linh, Nguyễn Phạm Ngọc Nhi, Nguyễn Thị Ngọc Khuê là những tác giả thực hiện giải pháp khoa học "Ứng dụng phương pháp sấy lạnh để chế biến trà từ hoa chè Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng”.

3 bạn nữ sinh: Trần Khánh Linh, Nguyễn Phạm Ngọc Nhi, Nguyễn Thị Ngọc Khuê là những tác giả thực hiện giải pháp khoa học "Ứng dụng phương pháp sấy lạnh để chế biến trà từ hoa chè Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng”.

Sản phẩm Trà hoa Shan tuyết Suối Giàng.

Sản phẩm Trà hoa Shan tuyết Suối Giàng.

Thanh Chi - Bùi Minh

Nguồn Yên Bái: https://baoyenbai.com.vn/210/343568/du-an-che-bien-tra-tu-hoa-che-shan-tuyet-co-thu-suoi-giang-khi-dam-me-chap-canh.aspx