Du khách thưởng thức ẩm thực Sa Pa đêm cuối năm

Ngay từ tối đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch, các quán ăn ở Sa Pa đã đón lượng khách lớn từ nhiều nơi đổ về.

 17h, chị Vương chuẩn bị bàn ghế cho công việc bán hàng ăn buổi tối tại chợ đêm Sa Pa. Chị đã bán hàng ở khu chợ này gần chục năm. “Hôm nay, mọi người từ Hà Nội lên nhiều để đón giao thừa, tối nay nhất định tôi sẽ đắt hàng”, người phụ nữ dân tộc H’Mong chia sẻ.

17h, chị Vương chuẩn bị bàn ghế cho công việc bán hàng ăn buổi tối tại chợ đêm Sa Pa. Chị đã bán hàng ở khu chợ này gần chục năm. “Hôm nay, mọi người từ Hà Nội lên nhiều để đón giao thừa, tối nay nhất định tôi sẽ đắt hàng”, người phụ nữ dân tộc H’Mong chia sẻ.

 Chưa đầy một tiếng sau, khu ẩm thực chợ đêm đã đông thực khách.

Chưa đầy một tiếng sau, khu ẩm thực chợ đêm đã đông thực khách.

 Các món nướng Sa Pa được ưa chuộng hơn cả. Giá mỗi xiên nướng dao động từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng tùy loại.

Các món nướng Sa Pa được ưa chuộng hơn cả. Giá mỗi xiên nướng dao động từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng tùy loại.

 Thực khách xuýt xoa với những món ăn nóng hổi được nướng và dùng trực tiếp tại bàn.

Thực khách xuýt xoa với những món ăn nóng hổi được nướng và dùng trực tiếp tại bàn.

 Một số quán ăn thu hút khách bằng cách đốt lửa sưởi ấm. Đến tối 31/12, nhiệt độ Sa Pa giảm xuống còn 2 độ C, điều này càng làm các du khách cảm thấy thích thú.

Một số quán ăn thu hút khách bằng cách đốt lửa sưởi ấm. Đến tối 31/12, nhiệt độ Sa Pa giảm xuống còn 2 độ C, điều này càng làm các du khách cảm thấy thích thú.

 Nhiều du khách tranh thủ ghi lại những bức ảnh vui vẻ tại khu chợ ẩm thực độc đáo.

Nhiều du khách tranh thủ ghi lại những bức ảnh vui vẻ tại khu chợ ẩm thực độc đáo.

 Ngoài đồ nướng, hạt dẻ cũng được coi là đặc sản tại thành phố Sa Pa, món ăn này được nhiều người ưa chuộng mua về làm quà.

Ngoài đồ nướng, hạt dẻ cũng được coi là đặc sản tại thành phố Sa Pa, món ăn này được nhiều người ưa chuộng mua về làm quà.

 Tại nhà hàng 5 sao Pao’s Sapa, gia đình bà Thơm đang dùng bữa tối dưới ánh đèn ấm áp. Các món ăn được mọi người lựa chọn hầu hết đều mang hương vị bản địa: thịt ngựa, cá hồi, lợn bản…

Tại nhà hàng 5 sao Pao’s Sapa, gia đình bà Thơm đang dùng bữa tối dưới ánh đèn ấm áp. Các món ăn được mọi người lựa chọn hầu hết đều mang hương vị bản địa: thịt ngựa, cá hồi, lợn bản…

 Quỳnh thích thú chụp lại món ăn lạ mắt vừa được mang ra. Sống dưới thành phố Lào Cai, không quá xa nên cô cùng gia đình vẫn thường xuyên lên Sa Pa chơi vào những dịp lễ tết.

Quỳnh thích thú chụp lại món ăn lạ mắt vừa được mang ra. Sống dưới thành phố Lào Cai, không quá xa nên cô cùng gia đình vẫn thường xuyên lên Sa Pa chơi vào những dịp lễ tết.

 Phía bên trong, bếp trưởng Võ Hoài Linh đang kiểm tra lại danh sách món ăn vừa được yêu cầu. Những ngày gần Tết Dương lịch, lượng khách đông, ông cùng đồng nghiệp phải chia ca, làm việc từ 4h đến 23h30 mỗi ngày.

Phía bên trong, bếp trưởng Võ Hoài Linh đang kiểm tra lại danh sách món ăn vừa được yêu cầu. Những ngày gần Tết Dương lịch, lượng khách đông, ông cùng đồng nghiệp phải chia ca, làm việc từ 4h đến 23h30 mỗi ngày.

 “Thực khách ghé nhà hàng thường lựa chọn các món ăn địa phương là chủ yếu. Với mỗi món ăn, chúng tôi đều cẩn thận trau truốt đến từng chi tiết nhỏ để giữ được nét đẹp của ẩm thực Sa Pa”, vừa bày trí món ăn, ông Linh vừa chia sẻ.

“Thực khách ghé nhà hàng thường lựa chọn các món ăn địa phương là chủ yếu. Với mỗi món ăn, chúng tôi đều cẩn thận trau truốt đến từng chi tiết nhỏ để giữ được nét đẹp của ẩm thực Sa Pa”, vừa bày trí món ăn, ông Linh vừa chia sẻ.

 Tại quầy đồ uống, toàn bộ nhân viên của nhà hàng nhanh chóng bày biện, chuẩn bị cho buổi tiệc tất niên sẽ diễn ra chỉ trong vài giờ tới.

Tại quầy đồ uống, toàn bộ nhân viên của nhà hàng nhanh chóng bày biện, chuẩn bị cho buổi tiệc tất niên sẽ diễn ra chỉ trong vài giờ tới.

Thạch Thảo

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/du-khach-thuong-thuc-am-thuc-sa-pa-dem-cuoi-nam-post1168871.html