Dưa chuột bao tử ngâm chua ngọt
Dưa chuột giòn sần sật, vị chua ngọt nhẹ và thơm mùi hành ớt muối, có thể ăn kèm các món chả hay món nướng.
Nguyên liệu:
- 500 gr dưa chuột bao tử (dưa nụ)
- 3-4 củ hành tím
- 1 đoạn cà rốt
- Ớt sừng đỏ
- Ớt hiểm đỏ
- Giấm gạo
- Đường, muối
Cách làm:
Bước 1:
Dưa mua về rắc vào 1 muỗng canh muối thêm nước ngập dưa ngâm khoảng 30 phút rồi xả sạch lại với nước. Để thật ráo nước. Cà rốt tỉa hoa thái khúc. Ớt sừng thái lát dày. Ớt hiểm để nguyên trái rửa sạch để ráo. Hành tím thái đôi nếu củ lớn.
Bước 2:
Cho vào nồi 1 chén giấm gạo, 1 chén đường, 1 chén nước và 1 muỗng cà phê muối. Đun sôi để nguội.
Bước 3:
Cho dưa nụ, cà rốt, hành tím, ớt vào hũ. Đổ phần giấm đã nguội vào ngập phần dưa, ngâm khoảng 2 ngày là dùng được. Khi dưa đủ độ chua, các bạn cho dưa vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và hãm lại độ chua của dưa.
Thành phẩm:
Dưa chuột sau khi ngâm có vị giòn sần sật, vị chua ngọt nhẹ và thơm mùi hành ớt muối rất ngon miệng, có thể ăn kèm các món chả hay món nướng.
Theo Ngôi sao
Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/dua-chuot-bao-tu-ngam-chua-ngot-20210119155657607.htm