Đưa nông sản Việt tới thị trường Hy Lạp

Hoạt động Eco-green 2 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức góp phần quảng bá, thúc đẩy sự hiện diện của nông sản Việt ở đất nước Địa Trung Hải.

Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Lê Hồng Trường (ngoài cùng bên trái) đón Chủ tịch Hội đồng Attica, Athens thăm gian hàng.

Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Lê Hồng Trường (ngoài cùng bên trái) đón Chủ tịch Hội đồng Attica, Athens thăm gian hàng.

Tiếp nối thành công của Hội chợ Eco-green 1 tổ chức tháng 5/2022 và trong khuôn khổ Hội chợ Bio Green của Hy Lạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp phối hợp với một số doanh nghiệp Việt Nam tổ chức Eco-green 2 ngày 6-8/5.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại song phương do Đại sứ quán phối hợp cùng đại diện một số công ty nông sản tại Việt Nam tổ chức nhằm quảng bá và đưa nông sản, sản phẩm truyền thống, sạch, thân thiện môi trường của Việt Nam sang thị trường Hy Lạp nói riêng và thông qua đó là thị trường các nước Liên minh châu Âu (EU). Đồng thời, sự kiện Eco-green 2 cũng góp phần kết nối doanh nghiệp giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 8/5, Đại sứ quán cũng tổ chức Diễn đàn xúc tiến hợp tác thương mại “Vietnam Bio-Green B2B Meeting” với sự góp mặt của đoàn doanh nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Hy Lạp và đại diện các tổ chức thương mại như Phòng Thương mại Công nghiệp Athens (ACCI)… Sự kiện nhằm quảng bá, cập nhật thông tin về thị trường hai nước, đồng thời kết nối các doanh nghiệp mong muốn hợp tác sản xuất, xuất khẩu hàng hóa.

Kết thúc diễn đàn, Công ty VietNam Spirit tại Hy Lạp và Công ty Việt Pháp ImEx Company đã ký hợp đồng xuất khẩu rượu vang Hy Lạp và hợp tác trong thời gian tới.

Trong ba ngày diễn ra, Eco-green 2 đã nhận được sự quan tâm của nhiều du khách và người dân địa phương tới tham quan gian hàng; tìm hiểu thông tin về văn hóa, du lịch, thưởng thức ẩm thực Việt Nam…

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp)

Minh Quân

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/dua-nong-san-viet-toi-thi-truong-hy-lap-226510.html