Em gái thiên kim tiểu thư của Ông Cao Thắng khoe ảnh vào bếp, dân mạng để ý tới 2 chi tiết đặc biệt
Thường xuyên khoe ảnh các món ăn mà mình được thưởng thức nhưng Ông Thoại Liên hiếm khi chia sẻ việc nấu nướng.
Ông Thoại Liên (Jolino Ong) là cô em gái xinh đẹp của Ông Cao Thắng. Khác với anh trai và chị dâu, cô nàng không hoạt động trong showbiz và đang sống tại Sydney, nước Úc. Vốn là thiên kim tiểu thư của gia tộc giàu có ở đất Sài Thành, trên mạng xã hội Thoại Liên thường khoe những hình ảnh sang chảnh, đi thưởng thức những món ngon.
Mới đây, cô hiếm khi khoe ảnh nấu nướng và bày tỏ: "Vô bếp trổ tài xíu nha". Ở nhà nội trợ nhưng cô nàng vẫn ăn diện cực kỳ xinh đẹp. Món ăn mà Thoại Liên ra tay thực hiện là món bào ngư và nấm cũng được nhiều người chú ý vì trông khá dẫn. Song dân mạng còn để ý tới 2 chi tiết khác.
Nhìn món ăn cũng thấy gu ăn uống sang trọng của em gái Ông Cao Thắng. Bởi bào ngư được biết đến là một loại hải sản cao cấp, làm nên những món ăn bổ dưỡng. Với nguyên liệu này, có thể làm các món như bào ngư sốt dầu hào với nấm đông cô, bào ngư xào nấm đông cô và cải thìa, bào ngư sốt bơ tỏi, bào ngư nướng phô mai, bào ngư hầm thuốc bắc, súp bào ngư, cháo bào ngư...
Ngoài em gái Ông Cao Thắng, nhiều người nổi tiếng khác cũng từng thực hiện những món ăn cực bổ dưỡng với bào ngư cho gia đình, bạn bè.
Tham khảo cách làm món bào ngư sốt dầu hào nấm đông cô:
Nguyên liệu
Bào ngư 400 gr(làm sẵn)
Lạp xưởng 20 gr
Nấm đông cô 8 cái(loại khô)
Nước dùng gà 1 lít
Cải thìa 150 gr
Sốt bào ngư 2 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Nước tương 1/3 muỗng cà phê
Bột bắp 10 gr
Gia vị thường dùng 1 ít(muối/hạt nêm/đường)
Cách chế biến
1. Sơ chế bào ngư
Bào ngư mua về bạn tiến hành rửa với nước sạch nhiều lần. Sau đó dùng khăn khô lau nước rồi để ra một cái tô riêng.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Đối với nấm đông cô khô bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho nấm nở mềm ra rồi mới tiến hành sơ chế.
Cải thìa cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa dưới vòi nước sạch. Sau đó cho ra rổ chờ cải ráo nước.
Lạp xưởng mua về bạn tiến hành cắt thành hình hạt lựu nhỏ.
3. Nấu sốt
Cho nước dùng gà vào nồi, thêm lạp xưởng, dầu hào và nước tương rồi khuấy đều. Đun hỗn hợp sôi lăn tăn trên bếp khoảng 3 - 5 phút.
Sau đó cho bào ngư và nấm đông cô vào nồi. Tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút nữa.
Bạn có thể điều chỉnh thời gian tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình muốn dùng bào ngư và nấm mềm hay giòn nhé.
4. Luộc rau
Đun sôi một ít nước trong nồi, rồi cho cải thìa vào nồi, thêm 1 ít muối ăn rồi tiến hành luộc trong khoảng 3 - 5 phút.
Dùng khoảng 5 muỗng canh nước nấu bào ngư và nấm, cho bột bắp vào hỗn hợp nước dùng rồi khuấy đều để tạo độ sánh dùng để trang trí cho món ăn nhé.
Thành phẩm
Bạn cho cải, nấm và bào ngư ra dĩa rồi rưới phần nước sốt lên trên. Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Bào ngư ngọt thơm bổ dưỡng, thêm rau cải giòn ngon và vị ngọt đặc trưng của nấm.