Gần 50 công nhân TP HCM đi cấp cứu sau bữa ăn tan ca
Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) đang điều trị cho 48 công nhân của Công ty TNHH Theodore Alexander nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm
Đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, từ chiều qua đến trưa nay (24/10), bệnh viện tiếp nhận hàng chục bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy.
Trong đó, 13 công nhân được phân loại mức độ nặng 2 và 3, tức là đau bụng dữ dội, nôn ói nhiều, tiêu lỏng và sinh hiệu bất thường, được giữ lại phòng cấp cứu để được theo dõi, bù nước, giảm đau, chống nôn.
Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm, nếu kết quả xét nghiệm cho thấy có dấu hiệu nhiễm trùng sẽ làm thủ tục nhập viện. Bên cạnh đó, các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ được chuyển qua phòng khám Nội tổng hợp 1. Số công nhân này thuộc Công ty TNHH Theodore Alexander (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM).
Theo thông tin ban đầu, vào chiều tăng ca lúc 17h15 hôm qua (23/10), các công nhân được ăn bữa chiều với thực đơn tự chọn, gồm các món mặn và chay. Món mặn gồm có cơm, tim heo xào dưa chua, tép rang, bún riêu, cá thu kho, bánh quy tráng miệng.
Món chay gồm có đậu hũ kho tương, rau củ xào (đồ chay buổi trưa). Đến 20 giờ tối cùng ngày, công nhân được tan ca. Tuy nhiên, bắt đầu từ khuya cho đến sáng 24/10 nhiều người đau bụng, tiêu chảy liên tục, nôn ói, không thể làm việc và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.
Anh Bùi Văn Cường, công nhân bộ phận lắp ráp của công ty TNHH Theodore Alexander đang được điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết: ngoài số người đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu, vẫn còn nhiều công nhân ngộ độc khác đang theo dõi tại phòng y tế công ty và phòng khám tư nhân gần công ty. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc./.